So sánh giữa Nokia N97 với HTC Touch Pro2 ?

Đang ngắm N97 và HTC touch pro2. bác nào dùng rồi cho em vài nhận xét một số vấn đề sau: - Cảm ứng. - Nghe nhạc bằng loa ngoài. - Tốc độ chạy hệ điều hành. - Duyệt WEB, Wifi... - Khả năng cài đặt các phần mềm, có phải bẻ khóa, đăng kí gì không, có dùng lậu được không... - Pin.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Cảm ứng của Nokia làm sao mà lại được mấy dòng HTC đời mới. Chip của N97 là 434 mhz, còn của TouchPro2 là 528 mhz, ram lần lượt là 128mb và 288mb. Cấu hình của thằng HTC làm trâu bò hơn nhiều, chạy mượt mà nhưng mà lại ngốn pin hơn.

Phần mềm của HTC dùng windows mobile tất nhiên là đa dạng hơn Symbian nhiều rồi. Cr@ck cũng dễ hơn. Symbian bây giờ phải sign sủng mất thì giờ lắm. Nhưng mà cũng có mặt nọ mặt kia . Phần mềm HTC nhiều đâm ra loãng, người dùng mới khó bao quát. Còn Symbian thì nhiều cái rất thiết thực.
Pin thì đều là 1500 mAh, đủ sài 2 ngày với cường độ cao .

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Nghe loa ngoài, thì theo đánh giá của mình, dù chưa thử touch pro 2, chỉ xài đến HD thì dòng ppc ko chuyên lắm về nghe nhạc, nên loa ngoài nghe thua nokia. đã test từ atom exec, exec, touch, tytn2, hd, touch pro... đều thua thằng n95 về khoảng nghe...
còn về soft thì wm nhiều hơn symbian ùi...
lên mạng thì phụ thuộc nhiều thứ, nó nhanh hay chậm còn vào trình duyệt, cục phát sóng, trang web truy cập... nên đánh giá cũng chỉ tương đối thôi.
còn lại để mấy bác khác chém thớt tiếp

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Về phần cứng lẫn phần mềm thì các máy nền WM vẫn mạnh hơn Symbian trước giờ rồi.
Tùy nhu cầu và sở thích mỗi người để lựa chọn thôi.

Cảm ứng của mấy con Touch nói chung cũng không phải ngon lắm (nếu so với iP), chấp nhận được.

Pin WM dung lượng chuẩn theo máy thường kém hơn, độ 2 ngày.

Nghe nhạc thì mấy con Touch không sánh với N97 được, từ loa ngoài đến tai nghe.

mùa thu
Trả lời 14 năm trước

N97 cảm ứng tương đối nhạy, tốc độ xử lý tương đối chấp nhận được. Dùng wifi thường xuyên thì pin chịu được 3 ngày là tạch.

HTC Touch thì ko biết thế nào chứ có ông bạn chuyên xài iPhone mua 1 con HTC về cho vợ, được nửa tháng thì rao bán vì ngay cả bà vợ cũng chịu xài ko nổi.

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Đã từng sử dụng cả 2 dòng Symbian và WM nên về ứng dụng công việc thì họ WM ăn đứt Symbian,nghe nhạc thì chỉ là tạm nhưng mà khi sử dụng WM mình không quan tâm lắm đến nghe nhạc,chụp ảnh cũng bình thường,khoái nhất là nhét cả Bách Khoa toàn thư Wikipedia
TV vào,từ điển Lingvosoft sử dụng trên WM rất sướng,và còn nhiều ứng dụng khác rất hay.
Riêng 2 em N97 và Touch Pro 2 thì cấu hình em TP2 mạnh hơn nhiều rồi,bàn phím tốt,cảm ứng nhạy,em N97 hơn cái là có bộ nhớ trong 32G khủng,và ít hao pin hơn.
Bạn nào dùng WM cần cẩn trọng khi sử dụng pin,nếu không dễ chai lắm đó.