Tại sao chiếc SamSung F480 cùa mình hay gặp trục trặc về pin?

Cứ thỉnh thoảng còn 2 vạch pin mình sạc vào cho đầy khoảng 3h sau kiểm tra lại thì máy tắt ngấm chỉnh lại sạc thì máy lại lên nhưng chẳng còn vạch pin nào cả. Ai chuyên ngành giúp mình tý cứ thế này chắc mấy bữa nữa nó nghẻo mất.Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chính cách mà bạn xạc đã khiến pin bị chai đó bạn.
2 hay 3 vạch pin của máy giờ đây chỉ là pin ảo mak thôi bạn ak.
Bạn nên cân bằng lượng xả và xạc, nghĩa là khi máy gần hết pin rồi hãy xạc, còn khi đầy thì rút dây xạc ra.
Tránh các tình trạng như vừa xạc vừa xài hoặc chưa hết pin đã xạc, cũng tương tự như khi pin đầy mà kO tháo ra...
--------> tất cả đều khiến pin của bạn nhanh chóng bị chai và trở thành pin ảo.
Thân!