Cho hỏi về wifi trên máy HTC G1?

Không biết con G1 của mình bị gì nữa mà khi connect vào thì cột sóng wifi của G1 báo đầy,nhưng sử dụng để lướt web hay vào market thì ko được, cứ báo ko có mạng. Trong khi cái laptop và cái Iphone của mình thì vào chạy bình thường. mình thử lấy G1 qua nhà thằng bạn thì vào ok và ra mấy quán cafe thì cũng ok luôn, chỉ có về nhà là không thể nào lướt web. Mạng mình dùng là của Viettel modem là do nó cấp luôn,còn AP thì là của linkpro (có đổi thử Planet nhưng vẫn ko được). Mong mấy bạn giúp mình với.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Bác xem nhà bác có đề proxy ko? Nếu qua Proxy thì G1 ko connect đc đâu! Em cũng đang xaig G1 đây, connect vù vù. Tốt nhất bác ra thử quán cafe nào đó có wifi test lại thử.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
G1 của mình bị y chang, ko vô được mạng wifi ở nhà (ở cty hay quán cafe thì vô tư) Chuẩn đoán: Trường hợp này có thể là do thiết bị wireless (modem, router) không tự cấp IP cho G1 được, hoặc cấp phát IP nhưng lại trùng vào dãi IP bị hạn chế, dẫn tới máy connect wireless nhưng ko vào được mạng, market Chữa trị: Nên dùng một laptop hoặc PC có sẵn (đã kết nối ko dây được), từ Start/gõ cmd, rồi gõ lệnh ipconfig /all để xem thông số mạng như địa chỉ IP, subnet mark, gateway, DNS server...., rồi thiết lập thông số trong G1 (chọn IP tĩnh và nhập các thông số tương ứng vào). Sau đó lưu lại và vào thử mạng, bảo đảm được ngay (lưu ý là phải chọn một IP khác, không được trùng với IP có sẵn, tốt nhất là trong dãi 100-200, ví dụ 192.168.1.133 chẳng hạn) P/S khi ra mạng ngoài khác nhớ bỏ không chọn 'Use static IP' để được cấp IP động / vào mạng đc ở những nơi khác (cty, quán cafe, nhà bạn bè...)