Hỏi cách Unlock mà không phải up rom lại trên Blackberry?

Thông thường sau khi Unlock thành công, bạn phải up rom lại hay full flash lại BB.có cách nào mà không cần phải mất thời gian không?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Thông thường sau khi Unlock thành công, bạn phải up rom lại hay full flash lại BB. Công việc đó mất khá nhiều thời gian. Nếu làm theo cách này sẽ giúp bạn khôi phục lại blackberry sau khi unlock nhanh hơn mà không cần phải Flash lại. Sau khi Unlock thành công đa số mày sẽ báo Application link not found, bạn không cần cài lại OS mà chỉ cần restor BB với file *.SFI đúng vesion model và OS của BB. Cách làm: 1/Chuẩn bị: + Trước khi unlock bạn phải kiểm tra model, Operator, SW version của BB (vào option/about sẽ thấy) sau đó tải file *.SFI đúng model, Operator, SW version đó (có thể searche trên Internet), còn nếu bạn đã cài bản rom đúng với đời máy của BB thì SFI file sẽ nằm trong thư mục : C:\Program files\Common Files\Research In Motion\Shared\Loader Files\<model-fw_version>\GPRS\*.SFI Hãy chắc rằng bạn đã có đúng file .SFI theo MODEL - FW - VERSION của máy. 2/ Thực hiện: + Copy files *.SFI mà bạn đã có vào thư mục C:\MML\HHFiles (nên đổi tên SFI lại theo model và đời máy cho bạn dễ nhận dạng). Ví dụ: 8100-v4.0.5.102_P2.7.0.85.sfi + Vào C:\MML tạo 1 tập tin .bat với bất kỳ tên nào [red](Bạn nên tạo tên = Restore + model + FW + Version.bat)[/red] Ví dụ : Restore-8100-v4.0.5.102_P2.7.0.85.bat chẳng hạn. Với bộ code như sau: :START loader -u load [red]C:\MML\HHFiles\Restore + model + FW + Version.sfi[/red] pause GOTO exit Chú ý: Hãy nhớ là đưa dường dẫn đúng vào File *.SFI mà bạn đang có. Với các dòng máy khác nhau bạn có thể sửa lại đường dẫn cho các file SFI khác nhau. + Chạy tập tin .bat và hết nối BB với PC, máy tính sẽ tự động restore lại BB của bạn. + Sau khi chạy xong, BB của bạn sẽ hoạt động bình thường, quá trình này chỉ mất khoảng 5' (đã test thử trên 8100, 8300 và 8320, rất OK) rất tiết kiệm thời gian so với cài rom lại.