Hellp me!!! Tivi plasma 37 inch Sharp?

Mỹ và Canada dùng hệ NTSC, trong khi TH của VN dùng hệ Pal nên hiển nhiên là TV của bạn không xem được.
Bạn thử ra HBT hoặc chợ Giời hỏi xem có bán cái box chuyển PAL=>NTSC không.
Đầu VTC nếu mình nhớ không nhầm cũng chỉ xuất được PAL.

Nếu TV của bạn có cổng VGA thì có thể dùng sản phẩm này để xem TV được vì thu tín hiệu ăng ten và xuất ra VGA

Vừa rồi em có anh trai bên Canada mang về biếu cho cái Tivi plasma 37 inch hiệu Sharp . Nhưng không hiểu sao lại không sử dụng xem được truyền hình cáp , chỉ sử dụng xem được đầu DVD để xem CD mà thôi . Xin cho em hỏi là em cần phải làm gì để xem được truyền hình cáp bình thường như những tivi khác . Xin được nói thêm là Tivi mang về điện 110 , em đã mua cục đổi sang điện 220 rồi . Mong các anh chị nào biết về vấn đề này xin chỉ dẫn và giúp em , cảm ơn các anh chị rất nhiều .

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nôm na là thế này: Cái AverTV 9 nó sẽ có 1 đầu nhận tín hiệu từ ăng ten/cable và chuyển tín hiệu ra 1 đầu ra là VGA. VGA là chuẩn dùng phổ biến với máy tính PC, vì thế mà cái AVerTV này hay dùng để xem TV trên máy tính.
Nếu TV của bạn cũng có cổng VGA (rất nhiều TV hỗ trợ cổng này) thì bạn có thể đấu VGA từ Aver TV9 sang TV bằng dây VGA (dây này chắc đi kèm với AverTV luôn, hoặc bạn có thể kiếm ở các của hàng vi tính).
Cổng VGA nó thế này:
http://img84.imageshack.us/img84/9954/1tvgacattxrearpi1.jpg (http://imageshack.us)

Cách nữa là bạn dùng chảo Tầu, thường có cổng ra NTSC/pal nên cũng có thể xem được, nhược điểm là không có kênh tiếng Việt, toàn kênh tiếng Anh và phải mua thẻ lậu để xem (20 nghìn/cái).
Cách cuối cùng là 1 số đầu DVDR cho phép ghi chương trình của TV, các đầu DVDR này có khả năng nhận tín hiệu ăng ten và xuất ra đường hình component, trên Vincom bán 1 số đầu kiểu này của Pioneer, tuy nhiên giá cũng khá cao (khoản $300) và bạn cần hỏi lại nhân viên bán hàng cho chắc chắn.

hope this helps