Loa công suất 60Watt có ghép được với 2 loa 200Watt không?

Mỗi loa công suất 100Watt, trong khi công suất tối đa của ampli chỉ là 60Watt thôi.

Mong các bạn tư vấn.

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 8 năm trước

CS amply không nhất thiết phải lớn hơn cs loa, mà tuỳ thuộc vào trở kháng và độ nhạy của loa. Nếu loa có đọ nhạy càng cao thì cs amly thấp cũng kéo được tốt. Ví dụ, loa có trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 90Db thì ở mức cường độ âm thanh 90Db cần cs amly là 1W, cứ tăng 3Db thì cs amly phải tăng gấp đôi (93Db/2W, 96Db/4W, 99Db/8W, ...). Như vậy, nếu loa của bạn có độ nhạy (sensitivity) cao thì áp dụng cách tính này ampy 60W là quá đủ. Tôi chơi ampy Denon 75W kéo cặp loa 150x2 có độ nhạy 87Db khoẻ re!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

công suất của ampli cơ bản phải bằng hoặc hơn công suất của Loa bạn nhé.
ở đây mình sẽ ví dụ cho bạn 3 trường hợp
1/ công suất aply bằng công suất của tổng loa + lại : trường hợp này chuẩn để chơi nhạc
2/ công suất của amply nhỏ hơn công suất loa : Loa sẽ ko đc chơi hết công suất. Bạn lấy 60/200 = 0.3 ý nghĩa là Loa của bạn bây giờ chỉ có thể chơi đc 1/3 khả năng của nó
3/ công suất amply lớn hơn tổng công suất Loa + lại : bạn sẽ chơi đc hết công suất của Loa và có khả năng vượt công suất nếu Amply chỉnh maximum, dễ dây vỡ Loa nhé bạn.
P.S khi mua thì nên mua Amply = cs Loa hoặc cs Amply nhỉnh hơn CS Loa tí. Và khi chỉnh volume của amply, mình khuyên bạn ko nên chơi hết 100% công suất . Nên để ở 80-90% cs là ổn. Vì những sản phẩm điện tử lắp ráp tại VN thì công suất ko chuẩn và ko ổn định nhé bạn!

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Lý thuyết suông! Tôi dùng amp bose4702 đánh cặp loa bose 301av ! Amp có cs 80w max/1 kênh! Loa cs 150w , vậy mà vặn volume đến 50% là đã đinh tai nhức óc r!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Thường thì công suất amply phải lớn hơn công suất loa một chút. ( Nhưng khi mở thì phải để volume nhỏ nhất rồi vặn từ từ lên để tránh cháy loa ). Ghép như vậy âm thanh ra nghe hay hơn, tiếng bass tròn và chắc hơn . Còn loa 100W gắn vào amply 60W thì vẫn nghe được , mở nhỏ thôi, âm thanh nghe không hay đâu.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Loa công suất càng lớn thì độ nhạy càng kém, nếu dùng amply có công suất không đủ lớn thì nghe tiếng sẽ thiếu chi tiết (bì tiếng). Theo kinh nghiệm của tôi, chọn amply CS ra (output power) tổng từ 110W (Tôi cũng không hiểu tại sao trên thực tế đây là ngưỡng quan trọng). Chọn loa có cs vào (Input power) đừng quá lớn so với amply, có thể chọn thấp hơn 1 chút cũng được (ví dụ với amply 200W, có thể chọn loa 60w/chiếc cũng được nhưng phải chú ý không điều chỉnh âm lượng max). Trường hợp của bạn sẽ có kết quả không tốt

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo câu hỏi của người hỏi là "Loa công suất 60Watt có ghép được với 2 loa 200Watt không?" thì thực sự là ko biết trả lời thế nào vì chả biết thánh này ghép loa với loa để làm gì :D
Còn nếu hỏi "ampli công suất 60Watt có ghép được với 2 loa 200Watt không?" thì câu trả lời của bác @Mạnh Tùng trên là đúng và chuẩn nhất. Giúp nhau là rất đáng quí nhưng các bác thực sự có chuyên môn hãy tư vấn nếu ko sẽ đưa người hỏi vào ma trận ko biết đâu mà lần. Tôi đang dùng ampli CS 70W ghép với đôi loa cột CS 200W độ nhạy 90dB đánh rất tốt. Phòng của tôi 25m2, chỉ mở 1/3 CS amli thôi là đã đánh rung nhà lên rồi

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Ghép tốt ,với điều kiện loa phải có độ nhạy từ 90Db đến 100Db .Nếu loa có độ nhạy cao quá thì ampli phải tốt không thì sẽ bị ù nghe không hay.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Còn tùy thuộc trở kháng của loa và ampli nữa. Vặn volume nhỏ nhỏ thì cũng nghe ra tiếng, ampli sẽ nóng. Vặn volume hơn nữa thì tèo ampli. Hên xui. Chân thành góp ý là đổi ampli phù hợp.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nghe bị rè, không tròn tiếng, chóng hỏng amli do già bóng. Nghe tạm vẫn được.