Dùng 2 loa con ghép thành 1 loa Center được không?

Phòng em 12m2 và dàn phục vụ HT như sau:
-Amply Denon 1550
-Font Onkyo D202A
-Rear Polk RM201
-Sub Yamaha
Giờ hiện tại có dư 2 loa nhỏ Victor 30w 4Ohm không đấu dây ghép thành 1 loa Center được không mấy bác! Đấu như thế nào?
//Giải pháp cuối là mua loa Center, Polk R202, JBL, Jamo nên lấy cái nào khoảng <1tr mấy bác tư vấn giúp
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nếu Denon 1550 của bác kéo được 2 loa (công suất Center >=60W @4Ohm) thì em nghĩ là có thể đấu dây kiểu series để ghép 2 loa được:
- Dây + của receiver vào + của speaker 1.
- Dây - của receiver vào - của speaker 2
- Nối - của speaker 1 vào + của speaker 2 là xong.

Các cao thủ confirm giúp em nhé.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Nếu Denon 1550 của bác kéo được 2 loa (công suất Center >=60W @4Ohm) thì em nghĩ là có thể đấu dây kiểu series để ghép 2 loa được:
- Dây + của receiver vào + của speaker 1.
- Dây - của receiver vào - của speaker 2
- Nối - của speaker 1 vào + của speaker 2 là xong.

Các cao thủ confirm giúp em nhé.

Ớ, thế bác đấu thế là đấu nối tiếp rồi. mà như thế coi như cuộn dây lõi loa dài gấp đôi > thay đổi trở kháng và độ tự cảm rùi, cứ tưởng tượng bác đấu 2 cái bóng điện kiểu này thì thế nào ????
Thường thì loa họ đấu song song chứ :D

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Em đang đấu giống kiểu bác đây, 2 loa pioneer nhỏ trở kháng cùng 8ohm, đấu song song. Đấu dây từ ampli vào Loa 1 như bình thường, rồi đấu tiếp Loa 1 với Loa 2, + nối + còn - nối -.
Nghe thấy ổn hơn nghe 1 loa!
Chứ em nghĩ nếu đấu song song chắc ampli sẽ tự động ngắt, hoặc có nghe được cũng hại loa?
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Theo em, loa nào ghép vô nó cũng có tiếng cả. Tuy nhiên nếu dùng 2 em loa con này mà để gần tv thì nó làm nhiễu TV của bác vì nó ko được khử từ. Em nghĩ bác nên kiếm em center chuyên dụng thì hay hơn. Đỡ mất thời gian mà cũng đỡ bực mình nữa.

Thân

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Nếu Denon 1550 của bác kéo được 2 loa (công suất Center >=60W @4Ohm) thì em nghĩ là có thể đấu dây kiểu series để ghép 2 loa được:
- Dây + của receiver vào + của speaker 1.
- Dây - của receiver vào - của speaker 2
- Nối - của speaker 1 vào + của speaker 2 là xong.

Các cao thủ confirm giúp em nhé.

"Chuẩn không cần phải chỉnh"
Có cao thủ đã tư vấn cho em tương tự như vậy đấy ạh