Nhờ các bác tư vấn mua loa 2.5 triệu + tai nghe 1 triệu ở HN ?

Mình đang định sắm 1 con loa tầm 2.5tr và tai nghe tầm 800k - 1 tr.

Nhu cầu của mình thì nghe nhạc (lossless) là chính, tuy có xem phim HD nhưng ko quan trọng bằng nhạc nên chắc chọn loa 2.0

Gu nhạc của mình thì:
- nhạc nước ngoài nghe classical, jazz, country..
- nhạc việt thì thích nghe nhạc xưa của Phạm Duy, Ngô Thụy Miên.. Còn nhạc mới thì mình thích Đỗ Bảo, Nguyên Thảo...
-còn mấy thể loại xập xình như dance, hiphop thì chả nghe bao giờ.
Nói chung gu nhạc của mình là nhạc nhẹ, ballad.

+ Loa: Mình đọc nhiều thread thấy các bác hay tư vấn loa dân dụng, nhưng mình ko có kinh nghiệm chơi loa dân dụng với lại nó to quá nên nhờ các bác tư vấn mình loa vi tính vậy. Còn loa dân dụng sau này có điều kiện thì chơi

Với tầm tiền đấy thì mình thấy có con Edifier R1900 ( 2.6 tr) ko biết ý kiến các bác thế nào.

+ Headphone : mình đang luyện IELTS nên mình chọn tai nghe loại fullsize + có mic, với lại thằng inear cũng ko khoái lắm. Với mình thích nghe nhạc vào ban đêm nên chắc chắn phải sắm con tai nghe.

Mong các bác tư vấn xem nên mua con tai nghe nào + nơi mua vì thấy tai nghe hàng fake khá nhiều :(

+ Về loa thì ko biết ở HN có chỗ nào bán mà được nghe thử ko các bác nhỉ ( vì thấy loa vi tính ít chỗ bán mà cho nghe thử ) ? Nếu được nghe thử trước khi mua thì ok hơn.

+ 1 vấn đề nhỏ của mình đó là con desk của mình card sound là onboard. Vì sắp tới đưa con desk về cho cụ ông đọc báo, mình định sắm con lap Vaio. Nên mình muốn hỏi các bác 1 câu: có nên bỏ 2.5tr để mua loa khi vẫn xài card onboard hay là nên mua loại ít xiền hơn ( ko tính đến vấn đề kinh phí nhé các bác )

+ Thanks các bác đã đọc và mong các bác cho e nhiều ý kiến đóng góp.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Loa tầm 2 triệu 5 thì em vote cho Solo 5 giá tầm 1 triệu 7 hoặc solo 6 giá tầm 2 triệu hơn. 2 loa này đều là 2.0 và chuyên nghe nhạc, card onbo đánh cũng tốt rồi. Tai nghe tầm 1 triệu, có cả mic, thì em không rành.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Tầm này bạn nghe thử mấy con dòng PC của Sennheiser xem sao, nó có tích hợp mic sẵn, nghe cũng tương đối.

Hoặc bạn có thể mua 1 con chuyên nghe nhạc + 1 mic rời cũng ổn mà.