Vấn đề lớn + gấp, tư vấn giúp em loa tầm 2 triệu trở xuống?

Chả là thế này, em lâu nay nghe loa 2.1 mà giờ âm thanh cũng kém rùi. Sẵn đợt giảm giá cuối năm nên em muốn sắm 1 em để nghe nhạc và xem phim. Nghe bạn bè bảo mua loa 5.1 mà nghe, sướng lắm- thấy cũng ưng ưng nhưng chưa dùng bao giờ nên lên đây nhờ các bác tư vấn giúp đỡ. Thứ nhất: em dùng laptop (fujitsu-fmv nf75y) không bít dòng máy này hổ trở cạc âm thanh gì không nữa, em mù tịt, không bít dùng kèm loa 5.1 có ổn không? Thứ 2 giờ loa cũng có nhìu hãng. không bít hãng nào trong đây thì loa nghe hay hơn: Loa Logitech, Loa Altec Lansing, Loa Edifier ,microlab,creative ..? Thứ 3 là em cũng có ngân sách hạn hẹp 2 triệu trở xuống chọn loại nào thì dùng tốt hơn? Thứ 4 là em cũng dùng chủ yếu nghe nhạc lossless, phim HD, mp3.320kbps Thế nên bác nào đã dùng, có kinh nghiệm hoạc am hỉu về loa chỉ bảo giúp em để em chọn được 1 em loa ưng ý nhé, xin chân thành cảm ơn các bác nhìu nhìu... nếu các bác có thông tin post lên hoạc share cho em theo nick yahoo: loimaster nhé. thanks thanks thanks Cấu hình của máy em đây các bác tham khảo nhé' http://s365.photobucket.com/albums/o...&current=1.jpg http://s365.photobucket.com/albums/o...urrent=2-1.jpg http://s365.photobucket.com/albums/o...urrent=3-1.jpg
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1. Nếu dùng lap thì khuyên nên mua loa 2.1 thui, nếu mua 5.1 bạn sẽ phải mua thêm sound rời đó, vì thường thì lap chỉ support jack 3.5mm 2 + 3 + 4. Mình thấy mỗi hãng đều có 1 vài dòng loa nghe rất good nhưng cũng có vài dòng nghe cùi, vì vậy tốt nhất là bạn tự thẩm âm và đánh giá, tuy nhiên với < 2tr mình thấy có em Logitech Z4 và em Edifier HCS2330B khá ổn để xem fim còn em Edifier R1600 Plus 2.0 nghe nhạc khá ổn đó
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cấu hình của bro vậy thì cố lấy bộ altec mx5021 cũ nghe được lắm; cái này bro có thể ra media mart hoặc bestcaring đang có demo laptop + mx5021 rồi chọn lựa
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Dưới 2 triệu thì em chân thành khuyen bác không nên mua 5.1 vì với giá tiền đó thì về nghe sẽ ko ổn đâu. Còn nếu bác tha thiết muốn thưởng thức âm thanh 5.1 của phim HD và nhạc DTS trong tầm tiền đó thì có thể liên hệ với e đang có bộ 5.1 của Microlab cùi (nhưng còn mới nguyên) về nghe, em đang muốn đẩy đi để lên dân dụng đây.