Tháo ê căng loa ra nghe nhạc hay hơn?

Em có một lăn tăn nho nhỏ muốn các bác tâm huyết tư vấn (các bác có thể cho em là nông dân) là kô hiểu sao khi tháo ê căng ra nhạc nghe lúc nào cũng rõ ràng và hay hơn nhiều, kể cả nhạc tính cũng tăng các bác ah. Tham khảo của em là hàng thử loa nào các bác cũng tháo hết ê căng ra. Không biết điều em hỏi có đúng kô mong các bác chỉ giáo? Thanks các bác!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cá nhân em thấy cũng tùy từng loại loa, tùy từng loại êcăng dầy hay mỏng nữa chứ. Trước em sài cặp Pioneer R-70 rồi CS88a, nếu tháo ê căng ra nghe có cảm giác hơi lộn xộn, lắp vào nghe có vẻ dịu và đồng pha hơn . Về sau chuyển qua chơi dòng loa mới Revel thì mở ra lại thấy hay hơn hẳn
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Em thấy việc tháo ê căng với đa số các loại loa khi nghe nhạc cũng giống như khi ta nghe 1 cô gái hát mặc quần áo và 1 cô gái hát....không có mảnh vải nào [:D] Sẽ hấp dẫn hơn cho cả phần nghe và phần nhìn...khì khì khì...Nhưng trên diễn đàn cũng có nói đến 1 số loa ê căng ngoài việc che bụi giúp loa sạch sẽ còn là cấu tạo lên 1 phần chất âm của loa. Em thì khi nghe nhạc cũng vẫn tháo ê căng ra để vừa nghe vừa ngắm cho sướng con mắt , nghe xong lại gắn ê căng vào [:D]