Cần tư vấn mua PC?

Tình hình mình cần mua 1 con PC để học. Nhưng cấu hình cũng khá chút để chơi mấy game như HoN, NFS ... Giá cỡ 7-9tr thôi.

Mình chọn thế này:

Main : MSI G43M2 1800k
CPU : Core 2 Quad Q8400 3200k
Nguồn: Huntkey LW-6550HG 800k
2 RAM 1GB: DDR2 KingMax hay KingSton 800k
Màn hình : SAMSUNG Syncmaster 743NX 17 inch 2200k

Mình chọn trên vatgia.com Bạn nào thấy không tốt chỗ nào góp ý dùm...

Nhân tiện cho hỏi mua chỗ nào là chất lượng. Mình nghe loáng thoáng Phong Vũ, Hoàn Long "lu bu" lắm, hàng lõm mà KTV phán như siêu cấp, nói hết hàng rồi đề nghị cái khác kêu mình mua ...

Mấy giá trên là giá rẻ nhất trên vatgia.com có mấy của hàng khác bán mắc hơn vài trăm.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Với 9 triệu mà có cả VGA rời thì cái gì cũng lủ khủ, ko có cái gì ngon hết. Vậy chi bằng bây giờ đầu tư quả CPU+Main ngon, sau có $ nâng cấp lên VGA đỉnh sau. Tạm thời thì xài AMD, VGA on cũng khá
CPU : Athlon™ II X3-435 Speed: 3x 2.9Ghz, Bus: 4000MHz 1.683.000 VNĐ
Main : MSI 785GM-E51 AMD® 785G/SB710 chipset - Socket AM3 - Hyper Transport 3.0 1.774.000 VNĐ
Ram : DDR2 2.0GB Bus 1066 (PC2-8500) Kingston 851.000 VNĐ
HDD : Seagate 320GB Barracuda/ 7200 rpm/ SATA II 959.000 VNĐ
HP-Compaq LCD Monitor 18.5" Wide TFT(V1815W) 2.263.000 VNĐ
DVD Writer Samsung - RW 8-22X DVD (SATA) -Chuẩn ghi (+/-) 561.000 VNĐ
PSU : Huntkey Power Supply Vista 500W 665,000 VNĐ
total ~ 8,7tr. Kèm khuyến mại + phím+ chuột+ loa+ vỏ case nữa là zin 9tr

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bộ Intel của chủ thớt chán qá.
-CPU qá mạnh chả làm j.
-Main có VGA onboard của Intel game sao nổi,lại đắt nữa.
-Màn CRT h còn ai dùng nữa.
-Đã có 800k mua nguồn thì thà lên 1tr mua xịn hẳn cho rồi

AMD của linuxe8 hợp lý hơn đó.VGA onboard mạnh chiến đc khá nhiều game.Chơi tạm đến khi đủ $ mua VGA rời tử tế
-CPU ko cần qá mạnh đâu.X3-425 đủ trâu rồi.Unlock lên X4 qá ổn.Kẹt $ xuống X2-245 rồi cần thì OC lên cũng chấp nhận đc.
-Main MSI 785GM-E51 dùng DDR3 bác ợ.Kiếm con 2GB bus 1333 tầm 1-1t2.
-Mới có Biostar TA785G3 HD Thêm 1 sự lựa chọn cho main.
-Mua màn nên lên luôn 19".Để 18.5" độ phân giải ko =
-Nếu tính nâng cấp lâu dài mình nghĩ nên mua nguồn tốt 450-500W chừng 1tr.Nếu ko thì tùy.$ nào của nấy.

Giá lấy tương đối nhé.Nếu case Intel thì
-Màn 19" 2t5
-Case+key+chuột+loa 800k
-HDD+DVD+RAM như trên. 2t4
-Nguồn 450-500W 600k-1tr tùy bạn thôi
-Main MSI G43GM2-F 1t5 (VGA on X4500 chán phèo,game online may ra còn đc)
-CPU E5300 <1t4
Tính kèm KM nữa có lẽ là vừa 9tr đó.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

AMD Phenom II X4 945 Deneb
Như đã nói, sau này đỡ lỗi thời chút.
Nếu X3 OC lên = X4 thì X4 khi OC lên chắc phải hơn chứ.
Nhưng OC thì sau này tính, sau này làm vì mình chả biết gì về OC cả. Từ từ tìm hiểu.

Biostar TA785G3 HD
Con này không biết có mạnh không?
Mình thấy con này "đẹp" ...
linuxe8 thấy CPU trên với Main này thế nào?
CPU có mạnh so với Main bèo này không (có 1tr5)?

Mình muốn biết SATA, SATA II, SATA 3Gb/s khác nhau thế nào?
Main trên ghi có SATA mà không biết loại SATA nào là của nó.
Các đầu cắm HDD SATA có nhiều loại khác nhau không?
Sợ mua không đúng, cắm không được.
Hoặc cắm được mà winXP không nhận được.

Mình chả dân lập trình gì cả, ghi cho dễ nhìn thôi.

Nguyen Duc
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thấy cấu hình của bạn Tuncon đưa ra là hợp lí với số tiền hiện tại của bạn đó.

Còn vấn đề mua hàng bạn nên mua ở Phong vũ đảm bảo uy tín đó, vì mình ở Gialai lâu nay mình cũng hay mua hàng của Phong vũ từ xưa tới giờ chưa thấy có hàng rỏm kém chất lượng đâu.

Bạn tham khảo bảng giá http://www.vitinhphongvu.com/banggia.php

Chúc vui khỏe, như ý

tran trung khiem
Trả lời 14 năm trước

Nói chung mua máy để học cần cpu core 2 duar là đc rùi ko cần cao đâu, còn nếu mua dư tiền thì mua thêm cạc VGA rời, vừa học mà có thể chơi game thoải mái.!!