Tư vấn giùm mình mua 1 pc để chơi game ?

Cuối năm vì mình còn độc thân nên kinh tế cũng dễ thở, nên mình quyết định mua 1 cái pc để chuyên chơi game. Thật sự ban đầu định đổi laptop nhưng lại tiếc con Compaq Cq60 của mình có cái loa altec Lasing nghe hay quá với lại hàng sách tay từ mỹ nên tiếc không bán nên đã dùng số tiền này dùng để mua 1 con PC khủng để chơi game. Hehehe
Mình đã lên phong vũ được thằng nhân viên nó tư vấn cho con pc cấu hình thế này
- Giga X58-USB3
- Core i7-950
- ram 1333 8g Lemax Dual
- HDD1tb wdGreen
- vga 2gb Giga r5876P-2G
- Case coller Master RC922
- nguon CM 750w V2.3GX
- Souncard SBxFi surround 5.1USB
- WR DVD lite
Giá của cái case này là khoảng 37tr
Mình nghe nói con i7 này hổ trợ đồ họa, âm thanh tùm lum hết, nhưng mình dùng toàn card rời nên có cần thiết không hay là có thể thay thế bằng 1 con Dual 2core có thể tốt hơn không
Vì máy này chủ yếu để chơi game, với lại giải trí là chính. Mong các pro tư vấn giúp mình cấu hình máy như vậy có ổn định không, có thể đơn giản bớt được cái gì và cần phải thêm cái gì nhé
Chúc mọi người 1 đêm ngon giấc ...

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Hơ, cấu hình trên có vẻ hơi kì khôi à nha.
Thứ nhất là cái ổ, chơi game mà lại tư vấn dòng WD Green tốc độ có 5400rpm thì đảm bảo bị nghẽn rồi, bạn nên thay bằng ổ WD Black hoặc máu hơn nữa chơi cả ổ SSD cài win, ổ HDD thông dụng lưu trữ
Ram sao lại xài bus 1333 thế kia ? dẫu biết rằng có thể OC nhưng ko nên chơi thế, Main X58 chạy Triple, nếu có điều kiện thì xúc cặp Kit Corsairs Dominator 3x2 Gb, ko thì Adata, Gskill bus cao 1600 trở lên mà táng bạn ợ.
Con i7 kia là đỉnh cao rồi, sao lại tính chơi Dual core mốc xì vậy bạn ? Dẫu biết là xài card rời hết nhưng con CPU mà yếu cũng ko ổn, cái j cũng cần đồng bộ mà bạn.
VGA sao lại xài 5870 nhỉ ? Nếu thích thì làm 2 chú GTX 460 hoặc 465 chạy SLI cho nó sướng, đảm bảo ok hơn nhiều, Main trâu nên chẳng ngán j hai chú này. Thích thì OC lên nữa còn khoẻ chẳng kém 470
Còn nguồn thì để đảm bảo bạn nên chơi chú FSP Everest 800W để đảm bảo hiệu suất

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Em chỉnh 1 chút xíu cho bác nha:

Cpu i7 950
Main Asus X58 Sarbetooth / Gigabyte X58A-UD3R /Gigabyte X58-USB3
Ram Corsair Dominator 6GB (3*2GB) 1600C8
Vga Gigabyte GTX570 1280MB GDDR5
SSD Corsair F60 (60GB for windows) + HDD WD 1TB Green (for data)
Psu FSP Epsilon 600w
Case CM 690 II Advaned

Total: 35tr
Cpu i7 (socket 1366) sử dụng ram triple channel nên bác lấy kit 3 thanh để tối ưu cho hệ thống. Hdd dòng Green của WD chỉ để lưu trữ dữ liệu, ít người dùng để cài win vì tốc độ truy xuất ko cao lắm. SLI hay CF thực sự ko cần thiết, card đơn lúc nào cũng là lựa chọn đầu tiên (khi SLI hay CF sẽ phát sinh một số vấn đề về nguồn, nhiệt độ, .... ko phải mọi game hay ứng dụng đều có thể tận dụng sức mạnh của SLI/CF). Với khinh phí đầu tư như của bác, thêm cái SSD dễ dàng ma tốc độ cải thiện rất nhiều! Dòng vga GTX 570 của Nvidia mới ra, hiệu năng ngang ngửa GTX480 nhưng lại khắc phụ hoàn toàn vấn đề nhiệt độ và ăn điện của thế hệ trước, đảm bảo đáp ứng tốt tất cả các game hiện giờ!

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Giờ này bác còn làm giàn i7 45nm 950 thì đã lạc hậu rồi bác ah
CPU Sandy Bridge i7 32nm mới của Intel đã ra, giá cũng xêm xêm. CPU mới mát hơn rất nhiều, tiết kiệm điện và hiệu năng cũng cao hơn, support nhiều công nghệ mới, giao tiếp mới
Mình cho bác cấu hình chuyên GAME dùng toàn đồ công nghệ mới nhất hiện nay:
- Intel Sandy Bridge 2600 3.4Ghz 8 core logic (Mạnh nhất và mát nhất cho Game)
- Intel P67 SATA3 6Gb/s, USB 3.0,.....
- 4GB DDR3 1600 Platinum Edition KIT (Quá đủ để chơi game Offline)
- HDD 1TB SATA3 6Gb/s 64MB Cache Black Edition (Load chương trình rất nhanh và độ bền cao, BH 5 năm)
- VGA Geforce GTX 470 1280MB DDR5 320bit (Chạy mượt tất cả các Game hiện nay)
- Sound Asus Xonar HDAV Deluxe 1.3 True HD/DTS-HD Master (Support chuẩn âm thanh cao nhất hiện nay)
- DVDRW SATA
- Case NZXT LEXA S
- PSU 600W FSP Epsilon 80Plus

Total 1469$

Nếu bác có nhiều tiền hơn thì 1 cái Case đẳng cấp mà ai cũng phải trầm trồ khi nhìn thấy cũng là sự khẳng định trong nhiều năm sau