Dùng lâu dài nên mua desktop tốt hơn hay là mua laptop? Laptop laptop dell 1410 chất lượng thế nào?

Chào mọi người,cho em xin hỏi vấn đề này.Em định mua cái laptop nhưng vì lý do kinh tế nên em định chọn con dell 1410 cấu hình máy như sau : Processor :Intel T2390 Dual Core 1.86GHz Hard Drive : 120GB SATA 5400rpm Memory : 1GB DDR2 bus 800MHz dual channel Optical Drive : DVD +/- RW Super Multi Plus Monitor : 14.1 inch WXGA WideScreen. Webcam 2.0Mpx Graphics : 384MB Integrated intel X3100. MediaDirect Modem : 56K. Port 1394 & Media Card Network : Integrated Intel Pro 10/100 Ethernet Wireless : IEEE 802.11 A/B/G. Bluetooth Hiện giờ em chỉ định sử dụng máy tính trong việc lướt web,nghe nhạc,xem phim,games online và một số phần mềm nhẹ...nhưng em định sau này học đồ họa hoặc xử lý nối các file định dạng phim và lồng nhạc cho phim vv... theo em tìm hiểu thì con này không hổ trợ card màn hình rời nên sau này em không thể nâng cấp dc fải ko?Mà với cấu hình này em có thể chạy dc một vài ứng dụng nhẹ như trên không?Nếu so với con này thì axioo model ten 116p thì em phải chọn con nào thì tốt hơn.cấu hình con axioo như sau: - Pentium Dual Core T3400 2.16GHz - DDRII 1GB - HDD 160GB SATA - VGA upto 256MB - DVD-RW - 14.1" WXGA Glare - Webcam - LAN 10/100 - 56K - Wireless - Weight 2.3Kg - Battery 6 Cell - OS Option Theo các anh(chị) thì em mua desktop tốt hơn hay là mua laptop tại em thấy giá tiền chênh lệch không nhiều nên em định cố thêm vài triệu để mua luôn laptop cho tiện xách đi mà không chiếm không gian nhiều.Thực tình là phòng em chật lắm.Xin cho ý kiến TKS!
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Bạn có tầm bao nhiêu tiền? Nếu không phải đi nhiều thì làm dàn desktop cho nó lành, dễ nâng cấp, thay thế, đừng theo phong trào mà làm gì. 8-9tr mua không đủ con laptop ngon nhưng với desktop thì cực khủng rồi. Sinh viên nên thực dụng 1 chút bạn ạ.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Đầu tư lâu dài mà nên chọn laptop hả [:(] Cái Con Dell 1410 đó cấu hình khá thấp, Pentium Dual Core, 1GB RAM, X3100 có thể nói là rất cũ rồi mà sao nói là lựa chọn lâu dài cho được. Ít ra Dual Core bây giờ cũng lên T3200, T3400 hết rồi. [:(] Tốt nhất là nên chơi desktop nếu tính lâu dài. Cỡ tiền đó rinh về giàn máy khủng rồi [:D]
Trả lời 15 năm trước
Con Dell 1410 trên chỉ dùng để lướt Web, soạn thảo văn bản thì được chứ sau này bạn muốn học về đồ họa thì phải mua máy khác. Với số tiền để mua con Dell 1410 đó bạn có thể mua được chiếc Desktop có cấu hình rất tốt. Ngoài ra khi dùng Desktop có ưu điểm là dễ nâng cấp (phụ thuộc vào việc chọn Mainboard), dễ sửa chữa, thay thế các linh kiện bị hỏng. Laptop ngoài tính di động và thời trang ra thì không được 1 ưu điểm nào.