Không khởi động được Asus W5F

Máy của tôi là Asus W5F. Hôm nay, bật máy lên thì hình hiệu Asus và nhạc hiệu hiện lên và lập đi lập lại mà không khởi động vào Win XP được. Xin hỏi máy gặp vấn đề gì, cách khắc phục, có thể giữ được dữ liệu đang có trong ổ C và D không vì tôi chưa save dữ liệu ra chổ khác? Xin các anh chị hướng dẫn dùm. Chân thành cảm ơn
Trả lời 16 năm trước
Như vậy là máy không thể vào win vì một lí do nào đó. Thông thường thì nó sẽ thông báo một lỗi trên màn hình, bạn để ý xem nào. Trường hợp như bạn mô tả thì có thể là do máy không tìm thấy ổ cứng do ổ cứng bị hỏng hay mất windows. Bây giờ bạn hãy khởi động máy bằng đĩa boot CD xem sao. Bạn cần vào set lại trong BIOS để CD là ổ khởi động đầu tiên. Khi hiện Logo ASUS bạn hãy bấm phím F2 (hoặc quan sát xem màn hình thông báo xem phím nào để vào BIOS - Press Fx to enter setup). Bạn chỉnh lại rồi Save and Exit. Thoát ra đặt đĩa boot CD vào ổ CD rồi khởi động lại. Nếu máy vào được đĩa CD thì phỏng đoán của tôi là đúng. Ở đó bạn vẫn có thể nhìn thấy các phân vùng của ổ cứng định dạng FAT 32 (thường là ổ sau C) thì là window bị hỏng, bạn cần phải cài lại. Còn không nhìn thấy ổ cứng nữa thì nó đã hỏng rồi. Bạn nên mang đi sửa. Ở đó người ta sẽ sửa lại ổ cứng. Tuỳ thuộc vào mức độ hỏng hóc mà sẽ khôi phục lại được hay không