Laptop Asus không khởi động được

Tôi sử dụng Laptop Asus A6TC AP012 đã gần 2 năm và máy hoạt động khá tốt. Gần đây máy có hiện tượng nóng ở vị trí chip và quạt gió. Đến ngày hôm qua tôi vẫn sử dụng bình thường dù máy bỗng dưng nóng hơn hẳn. Sau khi tắt máy và khởi động lại vào hôm nay thì máy không khởi động được. Hiện tượng: Khi bật máy không nghe tiếng bip cũng không xuất hiện gì trên màn hình (bình thường sau khi bật sẽ xuất hiện chữ Asus rồi vào Win). Tôi đã cắm màn hình khác vào để test màn hình nhưng cũng không có kết quả, đã thay chân Ram nhưng tình trạng vẫn không đổi. Tối qua tôi có tắt máy sau đó một thời gian đã khởi động lại vẫn hoạt động bình thường. Xin hỏi máy tôi đang bị gì vậy? Và có phương hướng giải quyết tại nhà không? Vì nơi tôi ở rất khó tìm một nơi sửa chữa tin cậy. Tôi nghĩ là chip đã hỏng vì vị trí chip và quạt gió nóng bất thường. Vậy nếu tôi phải thay chip thì đó là loại chip gì và giá cả như thế nào?
cokhinao`
Trả lời 16 năm trước
Có nhiều khả năng quạt tỏa nhiệt CPU của bạn bị bụi bặm cộng với độ ẩm nên không quay làm cho CPU nóng lên và hệ thống ngừng hoạt động. Để lâu có thể CPU bị hỏng. Hiện nay công ty ASUS đã có Trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt nam tại địa chỉ:110 Nguyễn Chí Thanh, P3, Q.10. TP HCM, Phone: 08-8300446. Tuy nhiên, do model bạn mua cách đây đã lâu, từ khi ASUS chưa có nhà phân phối chính thức tại VN và đã qua thời hạn bảo hành toàn cầu (24 tháng) nên có thể phải trả chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với Công ty TNHH Công nghệ Asus Việt Nam tại địa chỉ trên hoặc nếu ở Hà Nội thì liên hệ với Công ty ty Máy tính Vĩnh Xuân, 39 Trần Quốc Toản để được phục vụ theo kênh phân phối chính thức.
Vũ Đức Thành
Trả lời 16 năm trước
CPU thì rất ít khi hỏng,có thể máy bác chết card màn hình.Nếu thay thì khoảng 60-80$
Vũ Đức Thành
Trả lời 16 năm trước
xin lỗi bác em ko đọc kỹ,nếu máy bác để 1 lúc lại hoạt động bt thì chỉ bị lỏng chân con max mở nguồn thôi