Laptop HP không khởi động được ?

Em dùng máy tính HP Pavilion dv6753cl, gặp 1 số lỗi như sau: Khi trong ổ đĩa có đĩa, hoặc có USB cắm (ngay từ ban đầu), thì máy tính không khởi động được, nếu cứ đợi mãi chỉ có màn hình đen và 1 gạch ngang nhấp nháy phía trên tay trái màn hình. Máy em có windows vista bản quyền, nhưng do 1 một số chương trình không thích hợp, nên em cài lại windows XP, và em cũng tìm drivers ở trên trang chủ của HP, nhưng cài không thành công, em đã làm nhiều lần vẫn không có kết quả. Xin chỉ giúp em cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp bạn để đĩa trong khay đĩa hoặc cắm usb rồi khởi động máy thì không vào được là do bạn chọn chế độ ưu tiên khởi động từ các thiết bị đó trước ổ cứng, do đĩa hoặc usb của bạn không có phần khởi động nên màn hình sẽ dừng lại tại dấu nhắc lệnh đó. Cách khắc phục: bạn chọn 1 trong 2 cách sau: Cách 1: vào trình bios để chọn lại chế độ ưu tiên khởi động,bạn đưa ổ cứng (HDD)lên trên cùng của danh sách khởi động rồi Save lại, khởi động lại máy là ok. Cách 2: không để đĩa hoặc usb trong máy trước khi khởi động. nếu đã lỡ để vào và khởi động thì nhớ nhấn F12 (hoặc phím F khác,tùy máy, phím này hiện lên khi bạn khởi động máy) để chọn khởi động từ ổ cứng. Trường hợp thiếu driver, bạn nên dùng thử 1 số phần mềm tự tìm driver như Unknown Device Identifier 5.02 hoặc các bộ sưu tập driver như Driver Pack Solution sẽ giải quyết được vấn đề này.