Laptop Asus A42F-VX124 không vào được mạng ?

Laptop Asus A42F-VX124 của em sao cắm dây mạng nó không nhận. Em đã thử cắm vào máy Acer của thằng bạn thì vẫn dùng bình thường. Còn khi cắm vào máy của em thì đèn không sáng.

Không biết tại sao, hay là tại chủng loại máy? Xin chỉ giùm em nguyên nhân và cách khắc phục với. Em cảm ơn nhiều

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Laptop Asus A42F-VX124 của em sao cắm dây mạng nó không nhận. Em đã thử cắm vào máy Acer của thằng bạn thì vẫn dùng bình thường. Còn khi cắm vào máy của em thì đèn không sáng.
Không biết tại sao, hay là tại chủng loại máy? Xin chỉ giùm em nguyên nhân và cách khắc phục với. Em cảm ơn nhiều
Laptop Asus A42F-VX124 của em sao cắm dây mạng nó không nhận. Em đã thử cắm vào máy Acer của thằng bạn thì vẫn dùng bình thường. Còn khi cắm vào máy của em thì đèn không sáng.
Không biết tại sao, hay là tại chủng loại máy? Xin chỉ giùm em nguyên nhân và cách khắc phục với. Em cảm ơn nhiều

Chào bạn!

Mình cũng là người dùng máy Asus thời gian khá lâu rồi, hôm trước mình cũng có đi mua máy Asus A42F-VX124 cho 1 người bạn.

Máy này sau khi xài Win phải cài thêm Driver mới vào mạng được.

Bạn dùng đĩa Driver hoặc lên trang chủ của Asus download về cài đặt là vào mạng Ok, nó ở trong Folder LAN nếu bạn dùng đĩa Driver.

Nếu bạn muốn download từ Asus thì vào đây: http://support.asus.com/Download.aspx?SLanguage=en&m=A42F&p=3&s=247 để tải về và cài đặt nhé!

Chúc bạn thành công! Thân!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Kết nối mạng vẫn hoạt động tốt ở máy tính khác chứng tỏ rằng máy tính của bạn có vấn đề gì đó.

Ở đây xin khẳng định là chủng loại máy không ảnh hưởng gì đến việc kết nối mạng cả (trừ các loại đặc biệt như một số loại máy tính bảng thì cách kết nối có thể khác vì một số không được tích hợp cổng mạng LAN RJ-45).

Kết nối mạng được đảm bảo khi máy tính của bạn có phần cứng (LAN card - thường đã được tích hợp trong laptop), cài driver đúng cách để hệ điều hành nhận ra và điều khiển được phần cứng, cấu hình LAN card trong windows đúng (và tất nhiên phải có một kết nối internet nữa).

Bạn hãy kiểm tra (hoặc nhờ người kiểm tra lần lượt như sau):

- Quét virus trên máy tính.

- Phần cứng của máy (xem loại LAN card, trạng thái là "Enable" hay "Disable"), phần này hãy kiểm tra ngay trong windows, trong bios hoặc dùng phần mềm khác. - Nếu LAN card đã được tích hợp và không có lỗi thì hãy kiểm tra lại cài đặt LAN driver.

- Xem lại cấu hình LAN card trong windows, cách đơn giản nhất là trong phần Internet Protocol version 4 (TCP/IPv4 properties) nên chọn "Obtain an IP address automatically" và Obtain DNS server address automatically).

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn được ít nhiều