Laptop không vào mạng được ?

Hôm trước máy vẫn vô mạng bình thường...hôm sau khi mở máy lên thì không vào đc...nhìn vào modem thì thấy ADSL vẫn sáng(nhấp nhấp như bình thường)...LAN thì không nhấp,chỉ sáng thôi...làm cách nào để vào đc?? [trước lúc mở máy có thông báo Update cái gì đó...không có thời gian nên tui không Up...không biết phải đây là nguyên nhân máy không vô mạng không] Xin hướng dẫn cụ thể ! thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường tất cả các máy chỉ cần cài driver Lan là có thể online được. bạn hãy kểm tra đường truyền bằng cách vào My network places - Network Connections - local area Connection - status. Không thì đem tới nhà bạn nào có mạng thử là bít ngay tại máy hay tại model.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Bạn nhìn kỹ vào Modem đi, nếu đèn ADSL mà nhấp nháy liên tục có nghĩa là tín hiệu ADSL không có (chứ không phải là bình thường), cái đèn này bình thường sẽ sáng không nhấp nháy. Nó chỉ nhấp nháy khi có truy cập internet thôi và rồi lại sáng không nhấp nháy! Việc update không ảnh hưởng gì đến việc truy cập internet, nếu mà do máy tính thì cũng chỉ có nguyên nhân bị virus là nhiều. Cứ quét virus đi đã! Kiểm tra kỹ lại modem, phần nhiều là như thế. Nếu tín hiệu không vào thì có mấy nguyên nhân sau: - Do modem hỏng bất thình lình, cái này chắc ít khả năng vì hôm qua vẫn còn okie như bạn mô tả - Do spliter cháy, chập hay hỏng. Kiểm tra bằng cách cắm trực tiếp không qua spliter nữa và rút hết điện thoại nhà trên cùng cáp điện thoại ra. - Do nhà mạng. Cái này thì phải đợi hoặc gọi điện đến tổng đài hỗ trợ để được giải đáp thôi.