Khi tắt laptop thì bị đơ máy ?

Lap của mình là Lenovo G450, sau một lần bị cúp điện mình không tắt được máy và khi có lại điện thì máy để qua đêm, giờ cứ mỗi lần mình shut down thì màn hình máy cứ đơ ra không tắt được mặc dù sau khi sử dụng mình đã để máy một lúc rồi mới tắt.có ai biết nguyên nhân và cách khắc phục chỉ cho mình với.thanks!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo mình khi mất điẹn đột ngột thường có ảnh hưởng đến ổ cứng, các dữ liệu ghi linh tinh hoặc bị mất nên khiến cho hệ thống chạy chậm. bạn khắc phục trên phần mềm trước xem có được không nhé:
Bạn xóa hết file rác file tạm, tối ưu lại ổ c sau đó bạn vào computer manager>> disk defragmenter >> sau đó bạn chọn defragment ổ c ( để chống phân mảnh ổ). Reboot lại máy .
Sau khi thực hiện các bước trên mà tình trạng trên vẫn không khắc phục được thì bạn fix lại lỗi cho hệ điều hành bằng các bản vá lỗi hay cài lại hệ thống.
Chúc bạn thành công .

rtỵky
Trả lời 13 năm trước
Dùng chương trình clean clear quét hết file tạm và rác,xong disk defragmenter phân mãnh lại ổ đĩa...nếu ko ok nữa thì cài lại win xem sao nha.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Việc mất điện đột ngột có phần ảnh hưởng lớn đến phần cứng máy tính, đặc biệt là HDD và bộ nguồn, trong trường hợp này, bạn nên chạy check disk để kiểm tra lỗi của HDD, nếu có thể bạn hãy dọn dẹp hệ thống, hoặc cài lại máy là cách sử lý nhanh nhất.

Chúc bạn thành công.