Laptop Hp 6530s dùng vài ngày lại bị đơ máy ?

Tôi có một con laptop Hp 6530s vừa hết bảo hành. Hiện tại nếu trung bình mỗi ngày dùng 3h thì sau từ 3 đến 5 ngày máy lại xuất hiện hiện tượng đơ ( chết đứng ) không thể làm gì trừ tắt máy bằng nút khởi động nguồn. Rất mong mọi người tư vấn giúp xem tại sao lại như vậy và cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể lâu ngày bụi bám nhiều làm treo hoặc các soft xung đột với nhau hoặc HDD bị phân mảnh, bad sector cũng có khi bị. Bác vệ sinh kỹ máy lại, chạy khử phân mảnh ổ cứng hoặc phương pháp cuối là cài lại HDH xem thử còn bị ko.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Bạn có lắp thêm Ram không? trước mình dùng con T60 bình thường không sao, từ khi lắp thêm 1 thanh ram 1GB thì xảy ra hiện tượng tương tự, mình thay con ram khác vào thì không bị nữa.

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

6530s là dòng chạy khá nóng, có thể sau 1 năm, bụi bẩn nhiều làm quạt tản nhiệt chạy kém hiệu quả, bạn nên tháo vệ sinh máy.

Nếu đã thử rùi mà hiện tượng vẫn vậy thì bạn nên mang qua các nơi sửa laptop chuyên nghiệp để họ khắc phuc (lỗi có thể xảy ra: nóng CPU, Ram lỗi,main có vấn đề…)

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.