Máy tính xách tay bị đơ khi khởi động ?

Sau lần rớt từ trên bàn xuống đất (khoảng 1m, không bị trầy xướt gì cả), con máy của e nó cứ bị đơ khi vào màn hình khởi động của Windows (XP và Win7). Đôi lúc máy khởi động thẳng được vào Windows nhưng được 1 lúc là máy lại đơ. Nhưng nếu e để chế độ safe mode thì máy hoạt động bình thường. E đã thử cài lại win7 nhưng không được, máy chỉ chạy được đến công đoạn cuối cùng là đơ. Không chạy thêm được nữa mà chỉ dừng lại 1 chổ.

Mong các bác chỉ giáo giúp e trong trường hợp này với.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Ổ cứng máy bạn bị hư cơ rồi. Có khi đọc đc, có khi đọc ko đc dữ liệu để load nên bị đơ. Tương tự với việc ghi dữ liệu vào đĩa cũng ko đc nên ko cài Windows đc. Thay ổ cứng thôi bạn.Trừ khi bạn dùng các máy dòng bussiness hay có ổ SSD còn lại thì 95% HDD sẽ hư khi rơi lúc đang làm việc.
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
Bạn cần test kỹ lại hết, cũng rất có thể chân VGA của bạn bị bật sau cú rớt. vì chạy trong smode không dùng tới VGA lên mới vào được, còn chạy win bình thường hình ảnh lên đủ bit mầu thì không thể vào được win. nhưng trước hết bạn cài lại win cái đã, trong khi cài win là công đoạt test HDD luôn. khi cài win thì chưa có Driver VGA bạn cài win xong chỉ cài Driver VGA thôi để test chú này. khi bạn cài Driver VGA xong khởi động lại mà máy đơ thì lỗi là do chú này, còn không sao thì bác kiểm tra phần cứng khác nhé.