Laptop có thay được card đồ họa không ?

Mình đang tính mua laptop giá khoảng 22 chai nhưng cart màn hình ko mạnh lắm nên phân vân ko biết sau này có thể thay được cart khác không. Laptop của mình là con HPPavilionDV62302TX code I7 với VGA là GeForce GT320M 1GB "Card rời". Ai biết xin chỉ giáo

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Việc nâng cấp card màn hình cho laptop không dễ dàng như ở máy để bàn, nếu không muốn nói là rất khó thực hiện, vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như main có tích hợp khe cắm card hỗ trợ dành riêng cho laptop hay không. Thêm vào đó, việc tìm card thay thế là rất khó, hầu hết đều phải đặt hàng từ những website nước ngoài.
Kể cả khi đã có card thay thế rồi, việc lắp đặt cũng khá phức tạp và hiện gần như không có nơi nào tại Việt Nam nhận làm việc này .

Nếu máy tích hợp chip đồ họa trên bo mạch thì không thể nâng cấp, còn card đồ họa rời có thể nâng cấp nhưng phải xem bo mạch hỗ trợ nâng cấp đến đâu (mức dung lượng tối đa, loại card...)
Một giải pháp khác cho bạn là có thể dùng card hình gắn ngoài cho laptop.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình khi bạn mua máy bạn nên xác định mục đích dùng máy mà fix luôn cấu hình ổn và lâu dài, vì laptop rất khó để nâng cấp nhất là card rời. máy laptop thường thì nâng cấp Ram hoặc HDD thôi.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì bạn nên chọn một laptop zin có cấu hình đáp ứng được nhu cầu của sử dụng mình chứ ko nên nghĩ đến việc nâng card vga cho laptop ,vì dù cho bạn có nâng được card vga laptop lên đi nữa thì cũng chưa chắc là dùng được tốt nhu đồ zin . Ngoài ra theo kinh nghiệm của mình thì việc nâng card vga laptop dù cho thành công nhưng cũng sẽ có di chứng như :

- Sử dụng một thời gian máy có thể bị chết chip .
- Sử dụng một thời gian máy có hiện tượng hoạt động bất thường màng hình bị sọc ,lâu lâu bị giật, ....

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

VGA là thiết bị khó nâng cấp đối với Laptop, vì thế bạn nên xác định trước là nếu công việc của bạn đòi hỏi card đồ họa mạnh thì tốt nhất bạn nên chọn máy có card Vga mạnh để dùng thì ổn định hơn.

Chúc bạn thành công.

Phạm Công Thành
Trả lời 13 năm trước

VGA của bạn thuộc hàng khủng rồi mà.Cứ xài bét nhè đi.Khi có nhu cầu nâng cấp VGA không khéo máy cũng hết dat rồi

ha
Trả lời 11 năm trước

Khi chọn card đồ họa, người dùng nên chú tâm vào kích cỡ, điện năng tiêu thụ và giá cả. Các chip đồ họa mới của cả 2 công ty Nvidia và AMD đều sử dụng cổng kết nối PCI Express, hỗ trợ công nghệ DirectX 11 cho hình ảnh đẹp và tạo nhiều hiệu ứng hơn. Các thiết bị dùng chip này có giá dao động từ 40 đến 700 USD.

Nếu có nhu cầu chơi các game nặng hay xử lý đồ họa phức tạp, người tiêu dùng nên chọn các thiết bị cao cấp từ 300 USD trở lên. Phần lớn thiết bị này sẽ có kích cỡ to, tiêu thụ nhiều điện năng. Yêu cầu để sử dụng được là vỏ case rộng, thoáng cùng bộ nguồn công suất thực từ 500 đến 750W.

Nếu không cần xử lý đồ họa quá cao để chơi các game mới mà chỉ phục vụ xem phim HD đơn thuần, người dùng nên chọn những model bình dân giá thấp không cần quạt tản nhiệt, chạy êm và tiêu tốn ít điện năn