Dell Vostro cắm xạc trực tiếp thì dùng được, cắm pin vào thì không dùng được?

Em có con máy laptop Dell Vistro. Hôm trước nhà em ở Hà Tĩnh bị lũ nước ngập nên con laptop dell của em cũng bị ướt (một phần). Sau khi hết lũ em đưa đi sấy khô. Giờ cắm xạc trực tiếp thì dùng được, còn lắp pin vào thì không dùng được (không lên nguồn), kể cả lắp pin và cắm xạc cũng không lên.
Anh em trong forum cho em biết lổi này là gì vậy. Có sữa được không nhỉ? Và sửa thì hết khoảng bao nhiêu vậy?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp bạn có thể pin vị vào nước gây ra trường hợp bị đoản mạch đó đó khi cắm điện và pin máy không nhận dc nguồn. Nếu đúng là pin bạn bị ướt thì bạn đem đến chỗ sửa máy tính (chỗ nào tin tưởng ý) cho họ sấy khô lại pin rồi gắn lại coi sao, giá chắc bạn phải liên hệ với cửa hàng thôi.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình nghĩ đây có thể là lỗi do nước xâm nhập gây nên, có thể là hỏng mạch điện cấp từ Pin, hoặc là Pin lỗi, bạn đem máy qua trung tâm BH Dell để họ kiểm tra và sửa chữa giúp, Nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn nhân viên bên mình sẽ tư vấn và kiểm tra giúp bạn.

Chúc bạn thành công.