Cài hệ điều hành Win XP cho máy Dell INSPIRON N4030 ?

Các bạn ơi mình rất thích dùng win xp nhưng máy mình chỉ cài được win7 thôi, mỗi lần mình cài win xp là một màn hình màu xanh thông báo bị lỗi, mình đã mua đĩa CD win xp for SATA để cài nhưng mà vẫn không được bạn nào biết cách chỉ mình với, xin cảm ơn.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Để cài được Win Xp cho máy thì không thẻ cài như cách bình thường được, vì thế bạn nên đem máy qua trung tâm BH hoặc nếu ở HN, thì bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ khác phục lỗi này Free giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn vào Bios chỉnh sang chế độ ATA sẽ cài được thôi. Sau khi cài song thì bạn cài lại driver Sata cho HDD rồi vào Bios chỉnh lại AHCI thì máy mới chạy nhanh được. Máy của mình Dell 14R cài 2 win Xp và Win7 đều chạy rất ok.