Các bác dùng pin máy acer như thế nào (dòng aspire)?

E vừa mua con acer 4740, và đã xem rất nhiều thông tin về việc dùng pin máy tính, có người thì nói là tháo pin ra, có ng bảo cứ để cả pin mà vừa dùng vừa sạc, nhưng chẳng ai nói máy của họ là của hãng nào, vì vậy e lập topic này với hy vọng các bác vào cho ý kiến về việc dùng pin acer như thế nào cho tốt cả pin và máy, nói thật là lần đầu tiên dùng máy của acer nên muốn tham khảo trước,
biet rui
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn dùng nhìu thì tốt nhất là sạc đầy pin thì tháo pin ra sài điện bình thường nếu ko sẽ dễ chai pin lắm,lâu lâu lấy ra sạc đầy rồi cất,đừng ngăm pin woai sẽ bị chai,vì mình đã bị,ra hỏi cục pin >700k hic hic
chúc bạn có chiếc laptop ưng ý

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Kinh nghiệm của mình nên mình share chút các bạn xem nếu ok thì cho mình 1 câu cám ơn còn hok thì góp ý thêm nha

- Ko nên để vừa xài vừa sạc sẽ làm các mạch trong cell quen chế độ này nên chức năng lưu trữ điện sẽ bị giảm gọi là chai pin
- Khi xài bằng pin thì nên xài còn 5% thì sạc lại - vì nếu thường xuyên để 0% máy tự động tắc thì sẽ bị tuột áp gây ra tình trạng cắm điện nhưng ko sạc được phải đi kích pin.
- Pin khi sạc đầy tháo ra thì chỉ để tối đa 1 tháng ở bên ngoài - sau đó phải gắn pin vào máy xài hết rùi sạc đầy. Nếu để pin lâu quá ko dùng thì sẽ gây ra tình trạng các mạch trong cell bị hư hay còn gọi là chết pin
- Nếu thường xuyên làm việc 1 chỗ thì nên tháo pin ra nhưng phải đảm bảo nguồn điện ổn định. Lâu lâu bị mất điện đột ngột 1 lần cũng ko ảnh hưởng nhiều, nếu trong trạng thái điện chập chờn nên tắt máy hoặc xài bằng pin.
- Thường xuyên di chuyển thì nên mua thêm 1 pin back up - hiện nay những dòng mới của Acer có bán thêm pin 9 cell để back up. Nếu có điều kiện nên mua để sử dụng để đảm bảo cho công việc ko bị ngưng lại

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Tớ thì thấy cứ dùng pin bình thường, hết thì cắm sạc thôi. H các pin mới đều có chế độ tự chuyển sạc và sử dụng nên cũng không phải lo lắm.

Cứ tháo pin xài điện mà nó mất điện vài lần thì hại ổ cứng với main lắm. Nhiều khi cục pin 700k nhưng dữ liệu thì không thể nói được giá trị.

Văn Du
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Mình cũng dùng con Acer 4740 này, theo kinh nghiệm của mình về cách sử dụng pin của Acer 4740, cũng như dòng laptop mớisử dụng CPU Dual Core trở lên như sau:

- Với dòng laptop nói ở trên bạn cứ thoải mái- vô tư vừa xài vừa cắm sạc lúc nào bạn muốn. Cơ chế các dòng pin này đã có sự tiến bộ rất rõ rệt (những sự tiến bộ này được nghiên cứu dựa trên tính cẩu thả, làm biếng của con người, nên nhà sản xuất luôn tìm ra cách cải thiện tốt nhất, hi hi). Cơ chế hoạt động của nó là tự động chuyến sang dùng nguồn điện khi pin của của bạn đã được sạc đầy.

+ Để kiểm tra điều trên có đúng không, bạn xem xét vài trường hợp và làm như sau:

* Có phải khi bạn dùng laptop bạn không cắm sạc thì pin của bạn có ấm lên phải không? Bạn kiểm tra ngayđi, lấy tay sờ vào cục pin thửđi. (Nếu bạn đang cắm xạc thì rút sạc ra khoảng 10 thì bạn hãy kiểm tra). Vì sao pin nóng lên?Vì pin của bạn làm việc đểcung cấp năng lượng cho máy bạn chạy đó.

* Bây giờ tôi giả sử máy bạn đầy pin và bạn đang cắm sạc, bạn sờ thử vào cục pin xem? Mát rượi phải không? Nếu đúng như vậy thì máy bạn tự động chuyến sang dùng nguồn điện khi pin của của bạn đã được xạc đầy. (Bạn cứ xài từ 3 - 6h sẽ thấy rõ hơn, thời gian này tính luôn từ lúc máy bạn hết sạch pin còn khoảng 5% pin). Khi máy bạn còn khoảng 5% pin thì máy của bạn sẽ tự động Turn Off.

- Đó cũng là ưu điểm cùa các dồng máy mới này, nhưng cũng không nên lạm dụng quá, theo tôi chúng ta không nên để máy vừa xạc vừa làm việc trong khi máy của bạn còn quá ít pin. Vì trong khibạn nạp năng lượngcho pin thì pin lại cung cấp năng lượng cho máy của bạn, như vậy pin bạn lúc này vừa nhận vừa cho dẫn đến tình trạng mauchai pin. (Theo nguyên tắc khi bạn vừa sạc vừa xài thì cứ nguồn điện bạn nạp vào sau 5 phút thì pin của bạn dùng hết 3 phút và sự chênh lệch này làm pin của bạn sè đầy sau đó với khoảng thời gian nhất định).

- Nếu bạn muốn sử dụng nguồn điện trực tiếp thì bạn hãy giữ năng lượng pin của bạn ở mức cao nhất nhé, lúc đó bạn tha hồ vừa xài vừa sạc mà không sợ ảnh hưởng đến pin nhé!

- Các nhà sản xuất pin đều khuyến cáo phải dùng pin gần hết rồi mới sạc đầy để sử dụng tiếp.

* Đây là những gì tôi chia sẻ với các bạn, nếu các bạn quan tâm thì cứ comment nhé!