Vấn đề Bảo Hành Apple " Bảo hành toàn cầu " : Đúng hay Sai "?

Thấy 1 số anh em hay hỏi về vấn đề bảo hành. Em đây có chút ít ý kiến chia sẽ cũng anh em. Nếu có sai sót gì, anh em sửa giùm nhé - Apple thường được bảo hành toàn cầu. Nguyên tắc, khi mang đến bảo hành phải xuất trình Hóa đơn mua hàng ( reciept ) mới được bảo hành. Những, hầu hết, tất cả các nước trên thế giới ( chỗ nào có Apple Care ) là BH không cần reciept vẫn BH được => Ngoại trừ Việt Nam ( phải có reciept ) . http://www.handheld.com.vn/forum/images/smilies/sm ile.gif - 1 số bạn hỏi mình, tại USA họ mua hàng online thì không có giấy tờ gì chứng minh => khi đó, các bạn sẽ được conform trước khi giao hàng về số seri, cấu hình, ngày chuyển hàng => có thể, nó xem như là hóa đơn mua hàng => Vẫn đề ở chỗ, người tiêu dùng Việt Nam đang hiểu sai việc bảo hành ( ý kiến chủ quan ), Là khi mua máy, được người bán bảo " Bảo hành toàn cầu " , nghĩa là có bảo hành được tại VN ( Cái này có thể được, vì 1 số người quen biết, nhờ BH dùm ). Thực tế, 99% là không được nếu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ ( reciept mua hàng ). Nhưng khi có vấn đề xảy ra về máy, thì như thế nào.... Cho nên , lý do tại sao, có giá rẽ & giá mắc, có sự chênh lệch về giá. Các bạn, thích mua giá tốt, thì mua máy full box & sẽ được " Bảo hành toàn cầu 1 năm " Bản thân F2LAPTOP, bán hàng chỉ ghi là BH 6 tháng cho người tiêu dùng, nhưng là BH tại chính F2LAPTOP. - Trước mặt, chỉ thấy vài ý như vậy, chờ anh em bình luận xong nói tiếp Mục đích chính, là muốn bảo vệ người tiêu dùng, vì những câu bán hàng " Lấp lững , nữa vời "
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Em vừa đi baỏ hành con MAcbook Pro ở FPT về, bị nhoè màu sau khi cài Win, họ nhận máy không đòi hỏi gì cả. Có điều hơi lâu, chờ hơn 2 tuần mới gọi điện thoại kêu lên nhận máy. Hic... Em lại nghe nói là KTC chỉ nhận máy vào rồi chuyển sang FPT sửa, cũng chẳng biết sao...
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo nguyên tắc thì Apple chỉ support có 1 OD để làm sửa chữa trong một nước. Ở VN trước đây khi FPT chưa tham gia sản phẩm Apple thì KTC là nhà phân phối chính và kiêm luôn BH. Tuy nhiên từ sau khi FPT tham gia thì KTC mất đi lợi thế này. KTC hiện giờ cũng chỉ là một OD bán sản phẩm thôi chứ không phải là OD về sửa chữa. Ngoài ra ở VN có thêm 1 OD kinh doanh nữa là Thackran tuy nhiên đồng chí này lại là doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore nên không có tên trong bản OD tại VN.
pq
Trả lời 14 năm trước
Cái này thì chúng ta phải nói đến Hành Chính. Ở nước ngoài thì nó mang đúng nghĩa của nó, ăn lương Apple, làm đúng trách nhiệm của nhân viên. Cứ đúng vật, đúng người, đúng việc mà làm, ko có hạch sách hay nhũng nhiễu gì cả. Còn ở VN thì cũng vẫn đúng vật, đúng người, đúng việc nhưng khuyến mại thêm HÀNH LÀ CHÍNH, một phần là để đưa đẩy trách nhiệm, một phần là để cải thiện kinh tế hộ gia đình. Thế nên mới lòi ra cái trò đòi hóa đơn mua hàng. Buồn thay, biết đến bao giờ VN mới hết quan liêu khi nó ngấm vào máu phần lớn của người dân VN !
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Em thì ko biết nhiều lắm,nhưng có chút ý kiến thế này ah. Em đang dùng macbook mua từ Mỹ về,không cầm hóa đơn mua hàng luôn nhưng bữa trước bị chết con pin mang ra FPT họ chỉ check seari máy thôi. Có trên apple.com và còn thời gian bảo hành là họ nhận mà,sau 3 ngày em được gọi lên và nhận 1 quả pin mới 100%. Rieng phần custumer của apple thì em thấy ok nhất trong tất cả,các bác cứ an tâm mua mà dùng đi,vài lời có gì sai các bác thông cảm cho em. Trường hợp của bạn có thể seri pin trong chương trình đổi pin lỗi miễn phí của apple đó bạn àh, mình cũng mua máy secondhand thôi, nhưng lên mạng đánh seri pin vào phù hợp với chương trình đổi pin lỗi miễn phí của apple - thế là cũng được đổi cục pin mới 100% nà..
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Hôm nọ mới đưa em bạn ra bảo hành quả pin của MacBook bị phồng ở FPT (HN), nghe mấy anh bên FPT nói và rút một số kinh nghiệm được biết trước đây cho mọi người nghe thử : 1) cần hoá đơn của công ty bán máy MacBook thực ra để xác thực máy đem bảo hành là chính chủ (dạo này lắm ăn cắp ...) 2) FPT sẽ nhập số s/n của máy vào để kiểm tra (trên mạng) còn bảo hành toàn cầu không, nếu có FPT sẽ nhận lại để bảo hành. 3) KTC hay FPT đều là Authorized Service Provider, cả 2 anh này đều có trách nhiệm kiểm lỗi, hỏng chỗ nào thì đặt Apple bộ phận đó gửi về và lắp ráp cho khách hàng. (như trường hợp của em bạn hỏng pin thì đặt pin từ hãng, hẹn 3-5 ngày) 4) Chuyện bảo hành thì cũng có nhiều ý kiến trái ngược, trước đây có người nói bảo hành FPT trong SG khó hơn, FPT ở HN dễ dàng đơn giản và ngược lại, cái này cũng tuỳ tình huống. 5) Trong quá trình bảo hành ở FPT có một số ý kiến cho rằng máy móc sau khi baỏ hành bị xước thêm, cái này thì tùy người nói. Nhưng một điểm lưu ý là hay bị dán cái tem ghi lôĩ bảo hành là lỗi gì ngay trên chỗ để tay hoặc ngay mặt trên máy, vô duyên vô cùng. 6) thời gian bảo hành trung bình : thay ổ cứng -> 2-3 ngày, pin 3-5 ngaỳ, mainboard, màn hình 1 tuần - 1 tháng còn gì nữa ko nhỉ ? nhớ ra cái nào thì nói sau...