Tại sao khi sạc pin thì laptop bị treo?

Laptop của mình là Toshiba A205-S7464 ban đầu xài Vista, sau đó mình cài lại XP Pro SP2. Bây giờ mỗi lần mình vừa sạc pin vừa xài thì máy bị treo, nhưng khi vào SafeMode hay vừa chơi game The Sims vừa sạc thì không bị treo. Bạn nào biết giúp mình với!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì cấu tạo chung của sạc là như nhau, nên cũng góp vài ý kiến xem hữu ích với bạn không nhé: 1. Cấu tạo chung là gồm adaptor trong đó có mạch chia, từ mạch chia ta có 2 dòng điện, một dòng đi vào máy, 1 dòng đi vào pin. Bạn có thề mang adapter đi kiểm tra mạch chia nhé. 2. Hú họa có thể là do motherboard đấy. Test đi bạn. 3. Đổi adaptor khác đi bạn, sau đó đem sạc thôi, nếu không tổn hại gì đến máy là do adaptor. 4. Đổi pin khác xem máy có nhận điện không, nếu vào là do chai - hư pin, không vào có thể do tình trạng mạch sạc đấy. Hay ngoại lệ là hư sell đó bạn. 5. Đến trung tâm bảo hành Toshiba Việt Nam đi bạn, nếu bạn không tin tưởng vào ý kiến của mình thì đây là giải pháp tối ưu nhất bạn ạ. Mình cũng từ kinh nghiệm bản thân thôi. Lưu ý: Phỏng bệnh hơn chữa bệnh, bạn có bao giờ vừa cắm sạc vừa để pin hoài không? Mong là không nhỉ vì sẽ dễ chai pin đó. Bạn có thể tham khảo dòng dell, adaptor + pin có nút hiển thị rất rõ. Chúc bạn sớm "chữa" được laptop.