Sạc pin laptop ?

Không hiểu tại sao dạo này tự nhiên cái adapter laptop của em có vấn đề! Khi em cắm sạc laptop vào ổ điện rùi sau đó cắm đầu sạc vào máy nhưng đèn sạc của máy báo ko sáng! nhưng xoay xoay linh tinh lại được! khi được rùi thì nó hoạt động bình thường ! Nói chung là cái sạc nó bị chập chờn anh ạ! Có cách nào giải quyết vấn đề này được ko các anh! hay là phải thay bộ sạc mới ! laptop của em là Compaq Presarion CQ40-108TU ! Em xin chân thành cảm ơn !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chắc tại chỗ tiếp xúc nó không được tốt. bạn coi thủ cái kim nhỏ trong đầu của cục sạc có bị cong không?? ban làm vệ sinh lại cho nó tiếp xúc tốt là ok rồi.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Không có gì khó cả.Cái bệnh này tôi chữa nhiều rồi, có 2 nguyên nhân chính xảy ra. Thứ nhất là do lỏng mối hàn ở bên trong .Cái này phải là thợ kỹ thuật mới tháo ra và hàn lại cho bạn được( bệnh này thường ít gặp_) Thứ 2 là do dây dẫn từ bộ sạc vào máy bị đứt ngậm bên trong ,mà chủ yếu là ở ngay cái đầu nhỏ mà bạn cắm vào máy đó vì thế cứ lay đi lay lại có lúc được lúc không.Lay nhiều lần nó đứt hẳn ra rồi không tiếp xúc với nhau được nữa là coi như đi luôn ko nạp được nữa. Bạn có thể kiếm cái dây có cái đầu cắm vào máy có cùng đường kính và giống nó thay đi tôi nghĩ là được.cái bệnh này tôi cũng thay cho nhiều người rồi . Chúc thành công!