Tại sao laptop bị treo máy?

Tôi xài con laptop compaq NC700 chạy win vista ,trước đây chạy rất tốt giờ bổng dưng trở chứng,chạy khoảng 15-20p là máy bị treo.Tôi có kiểm tra quạt và ram ,đồng thời diệt virus,tất cả đều tốt.Vậy máy tôi bị gì xin mọi người ai rành về máy tính chỉ dùm.cảm ơn rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Máy nóng quá không bạn? Bạn có hay để lên đùi khi dùng máy? laptop thiết kế nhỏ gọn hơn pc rất nhiều nên tản nhiệt v64n là vấn đề nan giải.
1. RAM nếu có 2 thanh thì thử gỡ 1 thanh và chạy trên 1 thanh, test từng thanh, còn có 1 thanh thì bạn tìm mượn 1 thanh ram cùng bus gắn vào test.
2. Chạy liên tục 2g có thể do nóng cpu hoặc vga chip, bạn kiềm tra quạt có chạy tốt k, có bị đóng bụi không, bạn vệ sinh máy hoặc dán keo tản nhiệt.
3. dùng pm check ổ cứng.
bên cạnh đó, bạn nên xoá bớt nhửng dử liệu ko cần thiết, temp, key..v.v
Mình rất hay kê 2 cuốn sách dày ở 2 đế trước laptop cho nó cao và dễ tản nhiệt, + cái quạt dí sát vào đó ^^ hy vọng có ích cho bạn.
Huỳnh Long Vinh
Trả lời 13 năm trước

Bệnh máy của bạn là do con HDD gây ra ! bạn có điều kiện thì thay cái HDD đi, còn ko bạn dùng PM test cái HDD bab chỗ nào rùi cắt nó đi là xong!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn chuyển qua Win 7 hay Xp mà dùng, Vistra dạo này nghe nói lỗi tùm lum, lỗ hổng bảo mật, hacker tấn công, nói chung là không ổn định, treo máy cũng có thể là máy tính đang bị xâm hại, nên bạn thử cài win 7 cho nhẹ máy, dùng an toàn hơn nhiều.

Chúc bạn thành công.