Laptop bị dò điện?

Con laptop dell vostro 1088 của em mới mua được 2 tuần, nay em phát hiện khi cắm điện thì máy bị dò điện ra vỏ, em bị nó giựt nhè nhẹ, không biết như thế có nguy hiểm cho phần cứng của máy ko. hiện tượng này có thường gặp ở laptop ko, em có cần đem đi bảo hành không, các bác cho ý kiến giúp em.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hiện tựong này mình gặp thường xuyên cả Acer , HP , hay Sony vaio, Dell cũng vậy! Nguyên nhân rất đơn giản là vỏ của bạn bị xước (thông thường là xước chỗ cắm giắc tai nghe .... Nên bị chạm mát ra ngoài ) Lưu ý với Laptop thông thường vỏ bằng nhựa nên sẽ ko dò ra vỏ mà chỉ là mát của chỗ cắm tia nghe hoặc USB ...(Lúc mới mua là được sơn cách điện nhưng do bạn cắm không cẩn thận đã làm xước hỏng lớp sơn này) Theo mình đựoc biết cái này không bảo hành nhưng bạn có cách khác phục là dán ni lon lên laptop như vậy sẽ không bị giật nữa (dù là nhẹ nhưng cũng hơi bực mình )