Latop không dò thấy sóng wifi ?

Chào các bạn trong diễn đàn, không hiểu máy laptop(Toshiba) của mình bị gì mà tự nhiên không thể vào được mạng nữa(mình dùng mạng wifi). Tình hình là thế này, buổi sáng thì máy của mình vẫn vào mạng bình thường, đến trưa mình đi ăn cơm vào thì phát hiện là máy tính của mình ko và mạng được nữa(trong thời gian ăn cơm thì máy tính vẫn còn mở và chắc chắn ko hề có ai sử dụng). Mình vào refesh network list thì nó không thể detect dược mạng nào cả(mặc dù xung quanh đó có rất nhiều sóng wifi, lúc chưa bị sự cố thì nó detect được rất nhiều, nếu mạng wifi của mình bị hỏng thì nó phải detect được các mạng khác chứ->loại bỏ khả năng mạng wifi của mình hỏng), mình cũng loại bỏ khả năng card wireless hỏng vì mình đã disable card LAN và ping đến địa chỉ 127.0.0.1 thì vẫn reply. Mình cũng đã thử restart dịch vụ wireless zero configuration nhưng vẫn ko detect được mạng nào cả. Mình cũng đã thừ unistall driver của card wireless và install lại nhưng vẫn ko khắc phục được(trong deveice manager điều nhận được tất cả các thiết bị).Mình xin nói thêm một điều nữa là khi mình thử repair lại card mạng thì nó báo như thế này "windows could not finish repairing the problem because the followiing action cannot be completed". Bạn nào biết lỗi này thì xin chỉ giúp mình với, mình xin cảm ơn nhiều. Mà mình cũng ko hiểu sao cứ mỗi lần uninstall card wireless rồi install lại thì tên của card wireless nó lại được tăng lên 1(lúc trước tên của nó là wireless network connection, sau vài lần uninstall và install thì bây giờ card wireless có tên là wireless network connection 15. Bây giờ mình muốn cho nó trở về cái tên nguyên thủy của nó thì phải làm cách nào? Mong mọi người giúp đỡ với nhé!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khó hiểu nhỉ??? có bật công tắt chưa vậy??? heeeee đang ngon lành lại trở chứng. bạn cũng rành máy vụ này đấy chứ?? cái này phải kiểm tra trực tiếp mới biết được, bạn rành thì bạn chịu khó chạy lại win hoặc có bản backup lại cho nhanh. (giải pháp này không hợp lý nhưng ...phải làm. hiiiii)
david
Trả lời 13 năm trước

Máy mình đợt rồi cũng "tự nhiên" ko bắt được sóng wifi, qua quá trình mò mẫm mình phát hiện tại do mình lỡ tay Disable WLan autoconfig Trong Services. Cách mở lại bạn làm như sau:

Vào Run gõ msconfig, xong tìm đến thẻ services trong họp thoại System configuration, Tìm đến hàng WLan autoconfig, nếu nó đang ở trạng thái stop thì bật nó lên bằng cách đánh dấu vào rồi apply, ok là xong.

Mình nghĩ đó là 1 lý do mà chức năng tìm wifi ko hoạt động, còn lý do do cái gì khác nữa thì mình chưa gặp.

Nguyễn Quang Hiệp
Trả lời 13 năm trước

Thời gian bạn thao tác nhiều thế bằng thời gian cài lại bộ win đấy, thử xem