Sử dụng laptop bị giật điện ?

Cái Dell Ins 15R của mình tự nhiên hôm nay đang sử dụng thì sờ tay vào bị giật điện, giật sơ sơ thôi, nhưng đặc biệt là sờ tay trái như vị trí làm việc bình thường (như hình) thì bị, sờ tay phải thì lại không bị. Ai biết chỉ mình với nha, không biết là nó bị lỗi gì nữa. DSC01188.jpg

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bị giật là máy bạn bị rò rĩ điện, mình xài laptop thì ko có chiện đó, bạn sờ tài trái bị giật vì tay trái gần tim nhất ,lượng điện nhẹ nên tê tê, còn tay fai xa tim (lương điện nhẹ) khi điện vào thì bị điện trở của cơ thể giải trừ nên hok bị tê tê (cái này trong môn sinh học sẽ bít nhìu hơn),bạn nên đi bh cho ok bạn ạh

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn. Thực ra thì, dù là máy bàn hay laptop, khi cắm điện, chân đất mà chạm phải mấy chỗ jack cắm, hay tản nhiệt, vỏ máy (kim loại) thì đều ... giật cả. Chỉ có điều mức độ nó khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm từng máy, vào điện trở thân người, vào vị trí tiếp xúc ... Tuy nhiên, chỉ nên cẩn thận một chút thôi, đa phần các trường hợp như vậy đều ko có gì đáng lo ngại cả!

nguyen thi hoang lan
Trả lời 13 năm trước

chưa bị lần nào nên ko bít, mà chắc là ko đâu.^^