Muốn xem phim 3D trên máy tính thì cần những điều kiện gì?

Em muốn xem phim 3D trên máy tính thì cần những điều kiện gì? Về Card đồ hoạ, phần mềm, file phim như thế nào...Mong ACE cho biết với?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có hai loại phương pháp để xem phim 3D.
- Kiểu dùng kính mầu phân cực để lọc mầu, người ta sẽ chiếu cả hai ảnh của hai mầu (xanh - đỏ) lên màn hình, mỗi mắt kính sẽ lọc lấy một hình, như vậy mỗi mắt sẽ nhìn thấy một hình phân cực tương ứng với một góc quay của camera. nếu người nào não dễ bị lừa thì sẽ có cảm giác 3D rất rõ, còn thần kinh thị giác mắt nổ mắt xịt như mình thì không thấy. loại này thì dùng màn hình nào cũng okie, càng to thì cho cảm giác càng thật, tuy nhiên mầu sắc toét nhòe và ko đẹp. Xem lâu là toét mắt
- Kiểu dùng kính màn chập, nguyên lý là nó sẽ đóng mở hai mắt kính tuần tự lần lượt ở tốc độ rất nhanh, đủ để lưu ảnh trong mắt làm cho mình ko có cảm giác là bị che mất một trong hai mắt. lợi dụng hiện tượng lưu ảnh này để chiếu lần lượt trên màn hình mỗi lần một góc quay của cùng một khuôn hình. Như vậy cũng làm cho mắt người có thể tiếp nhận được hình ảnh từ hai góc quay khác nhau. Và cũng như trên, ai mà hai mắt như nhau thì thấy 3D dễ hơn tụi mắt nổ mắt xịt . Loại này có ưu điểm là hình ảnh có mầu sắc trung thực hơn. Tuy nhiên nó lại yêu cầu kính chuyên dụng khá đắt tiền, của nvidia hình như trên 200 USD gì đó (ko rõ) ngoài ra màn hình cũng phải có tốc độ làm tươi hình ảnh ở tần số lớn hơn giá trị tối thiểu mới có thể chiếu được kiểu này (nếu mình nhớ ko nhầm là 200Hz). Lại nữa là video card cũng phải có trình điều khiển để chiếu loại phim này (nó kết hợp với kiếng. Các loại card video đời mới của nividia đều hỗ trợ kính nvidia vision của họ). Và nguồn phim loại này khó kiếm hơn cái thể loại xanh đỏ.

Chủ thớt chỉ cần kính xanh đỏ là đủ + Màn hình to ,CRT cũng được .