Mất kết nối ổ cứng ?

Chòa cả nhà, mh vừa mới gặp sự cố, mong mọi người giúp đỡ. Máy tinh đang bình thueoengf mh rút một dây ở ổ đĩa DVD ra khỏi main, sao đó gắn lại, ko bik có đụng chạm vào cái j không mà pc đơ luôn. Mh mở đc một lúc thì máy tự tất cái phụt luôn, lát sau khởi động lại thì trong màn hình lúc mới khởi động nó đưa ra dòng chữ j mà ko thể boot từ ổ cứng, bật lại lần nữa thì cáe chạy ma màn hình no signal, quạt trong cpu chạy chậm hẳn và phát ra tiếng động. Có lẽ là bị phần cứng, ai có thẻ cho mh bik máy bị j và cần khắc phục thế nào không?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

BẠn thân mến!Có thể bạn làm như vậy đã làm chập điện trên main cái này mình đoán mò thui! Vì thường thì khi máy đang hoạt động, mọi thành phần đều có liên quan đến nhau, bạn rút vội vàng như vậy dễ dẫn đến đoản mạch > chập điện.
Còn về các biểu hiện sau đó, rất có thể do RAM bị lỗi rồi đó. Bạn thử tháo nó ra và check lại ở 1 PC khác xem có khác ko nhé! Hoặc tháo hẳn ổ DVD đó ra và test lại thử.
Sau đó xem thử xem main mình có bị lỗi - hỏng hóc gì ko? Để biết chính xác chắc cũng phải nhờ 1 máy khác rồi.
Còn những thứ cao cấp, khó kiểm tra hơn... như Nguồn, CPU, HDD... nếu bạn ko chắc chắn thì nên mang đi BH hoặc các trung tâm sửa chữa nhé!

Chúc thành công.