Máy không nhận ổ cứng?

Máy desktop của em main GA-73VM-S2 chip dual core E2100 lúc trước vẫn chạy bình thường, sau khi em cài windows XP (em dùng đĩa XP có tích hợp ICH9 cho laptop) thì không nhận ổ cứng nữa.

Vào CMOS setup thì nó báo: IDE channel 0 master [none], IDE channel 0 master slave: là ổ CDRW, IDE channel 2 master: là ổ cứng

Em phải làm sao bây giờ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ máy của bạn đang có vấn đề về cái ổ cứng đó.Bạn nên cắm lại cáp cho chắc chắn hoặc cắm ổ cứng đó vào máy khác xem có nhận được không?nếu máy khác vẫn nhận ổ cứng của bạn thì chắc chắn cáp có vấn đề.Thông thường thì main tự động nhận ổ master thôi mà.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Máy của bạn là máy gì vậy? Nếu là máy Sony thì bạn nên tháo nắp đậy của ổ HDD ra và xem lại vì nó hay bị lỏng ở đó nên nhiều lúc bật máy lên mà máy báo là not found, bạn có thể cạy mấy cái chân đồng của nó cong lên chút nữa là ok.

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Vô CMOS setup : Advanced BIOS Features ->Hard Disk Boot Prioriti->Enter - Bạn sẽ thấy HDD của mình trong đó . Quan trọng là trong Win có thấy các phân vùng của HDD không ? Nếu trong Win không thấy phân vùng tiếp theo của HDD , thì có thể bạn đã để phân vùng tiếp theo là Primary (trùng Primary với ổ C) , vì vậy nó sẽ ẩn . Đến đây có lẽ bạn đã biết phải là gì rồi !

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Phải xác định là máy không nhận ổ cứng hay windows không nhìn thấy các ổ dĩa logic trong máy? Sử dụng mini windows XP có trong dĩa Hiren's Boot để kiểm tra thử xem. Nếu đọc được các ổ dĩa thì đó là lỗi do windows không đọc được các phân vùng ổ dĩa lỗi này thừơng xảy ra với các phân vùng sử dụng định dạng NTSF, cách khắc phục : sử dụng partrition magic có trong dĩa Hiren's Boot chuyển các phân vùng NTSF về Fat 32 để vào windows copy dữ liệu ra; xong format lại ổ dĩa theo định dạng NTSF ( nếu cần). Còn nếu mini XP không đọc được ổ dĩa nào thì kiểm tra cap nguồn, cap data, trừơnghợp xấu nhất là ổ cứng bị lỗi đem đi bảo hành hoặc nếu có dữ liệu quan trọng cần lấy lại thì đem ra dịch vụ .