Đánh giá tốc độ của ổ SSD và HDD WD Black 500gb kết nối Raid0 ?

Hiện mình đang có 1 ổ HDD WD Black 500Gb và đang muốn cải thiện tốc độ PC (hơi đua đòi). Mọi người tư vấn giúp mình lựa chọn1 trong 2 Phương án sau nhé:
1- Mua thêm HDD WD Black 500Gb về chạy raid0.
2- Mua 1 SSD (tốc độ đọc ghi lần lượt là: 220Mb - 150Mb).

Mọi người cho mình lời khuyên nhé (cả ưu và khuyết điểm của từng phương án).
các bạn cho mình biết thêm cả tốc độ nếu chạy raid0 bằng 2 ổ HDD WD Black 500Gb cache 32Mb nhé.
thank!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

1. Làm 2 ổ 80gb raid0 cài win + soft thừa bao tiền nhậu, ssd làm gì cho tốn, ổ 500 để lưu trữ, là khả thi nhất , vừa có dung lượng tàm tạm, vừa tốc độ tàm tạm. Mua cái ổ wd bl 500 nữa về raid0 đến lúc format ổ hơi phiền.
2. Mà cấu hình bác chủ khá khủng thì làm 2 em ssd 40 về raid0 chạy bốc khói cho máu, dung lượng bé bù lại chạy quá phê(với mình dung lượng 40gb là khá đủ rồi, kể cả cài 1 2 game + win + soft). Ko kham đc thì chạy sing 1 ổ ssd 80,(phương án 2 áp dụng cho người thừa tiền).
Ko nên mua 1 ổ 500 nữa để raid0 vì khá là phiền khi cài và lưu trữ, nhất là khi format phân vùng.