Laptop IBM T43 bật máy lên hay restart là treo máy ?

Ông anh của em có con IBM T43, em nó có cái bệnh là cứ bật máy lên hay restart thì bị đứng hoặc boot card mạng mãi xong không nhận ổ cứng, mặc dù em đã vào bios disable em nó hết nhưng nó cứ vậy hoài. Chỉ có 1 cách là khi bật máy lên hay khi restart lại thì tắt máy ngang rồi bật lại lần nữa thì em nó mới vào win êm đẹp, em tháo bung cái máy ra coi nút này kia mà chẳng có vấn đề j` cả, mong các bác cho ý kiến giúp em, chứ cứ tắt ngang máy rồi bật lại thì cái ổ cứng không biết thọ được bao nhiêu ngày nữa .
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bỏ cái WOL rồi mà vẫn thế thì bạn thử tháo luôn HDD ra rồi bật lên xem. có thể là lỗi của HDD hoặc keyboard. trước mình có con máy mà phải tháo dây cắm keyboard nó mới chạy dc, còn để thì chỉ dc tầm 10' là em ý mè nheo luôn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bệnh này liên quan đến phần cứng rồi, tốt nhất là đem máy qua trung tâm sửa chữa có uy tính nhờ họ kiểm tra giúp, hoặc nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn nhân viên bên mình sẽ tư vấn và kiểm tra Free giúp bạn.

Chúc bạn thành công.