Cho mình hỏi các loại chíp khác nhau như thế nào?

Chip Core duo , Core 2 Duo , Centrino duo các loại chip này có gì khác nhau vậy. bác nào hiểu về lĩnh vực này giúp em chút cảm ơn các bác rất nhiều.
Huyền Linh
Trả lời 16 năm trước
Centrino là tên gọi chung cho các dòng chip của intel, VD như Centrino Pentium M , Centrino Core 2 duo..... Còn Core Duo và Core 2 Duo, đều là dòng chip 2 nhân của intel, tuy nhiên core 2 duo có khả năng tiết kiệm điện năng hơn, nên về mặt lý thuyết hiệu quả xử lý sẽ cao hơn.
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Centrino là tên thương hiệu (đặt ra chủ yếu để quảng cáo nền tảng công nghệ của Intel như bạn ở trên đã nói bao gồm : cpu+chipset+wireless). nếu có 3 thứ này thì máy của bạn sẽ hiện ra Logo Centrino góc phải màn hình khi boot , nếu không có thì hiện là Pentium M. về Centrino xài bao gồm những dòng cpu này Core Banias x.xG/1M/400 socket 479 Core Dothan x.xG/2M/400 socket 479 Core Sonoma x.xG/2M/533(lý do bạn nói giá thành cao là ở tốc độ 2.xG là đời cuối cùng của dòng này) socket 479 về Centrino Duo (thường người bán hay gọi CoreDuo hay Core2Duo để khách hàng dễ phân biệt, và để biết máy sử dụng công nghệ mới) Core Yonah x.xG/2M/533-667 (có con vẫn dùng bus 533 và 2 nhân !) socket M Core Merom x.xG/2M-4M/533-800 (nt) socket M + socket P - So sánh giữa 2 con này thì con Duo Core (với tên gọi là Pentium D) sẽ chạy đơn nhanh hơn nhưng nếu chạy đa nhiệm (multi) thì thua Duo 2 Core, Duo Core tỏa nhiệt, tiêu thụ điện năng cao hơn Duo 2 core, level cache 2 của duo Core dùng riêng nên so với Do 2 Core sẽ chậm nhịp hơn so với duo 2 Core .... so sánh giữa 2 con này thì bạn thấy ngay là nên dùng con nào rồi chứ (Duo 2 Core) - Core 2 Duo E4500 có bus là 800 nên các mainboard nào có hỗ trợ bus 800 trở lên đều dùng đc. với trường hợp của bạn thì bạn hãy căn cứ vào khả năng của mình mà mua mainboard cho phù hợp. nếu dư giả chút thì dùng con G31 của Intel, không thì 965, 945 chỉ có vài mainboard của các hãng nổi tiếng là chạy ngon thôi (như Asus, Gigabyte, Intel), 946 bây giờ hầu như ít có hàng lắm