Cho em hỏi về đĩa DVD, VCD với ?

Em có mấy cái đĩa phim DVD muốn xem nhưng nhà ko có ổ DVD, nên muốn chuyển sang VCD để xem. Vậy cần mấy đĩa VCD thì được 1 cái DVD thế ạ, giá thành thế nào, và sau khi chuyển file film sang VCD rồi thì có thể thay thế bằng file film khác được ko ạ?( vì em có nhiều DVD, mỗi khi muốn xem lại phải chuyển sang thành mấy cái VCD thì tốn lắm). Bạn bè, người quen của em máy tính đều ko có ổ DVD nên không thể copy file sang USB rồi mang về xem được. Mọi người ai có biết cách hay xin giúp em, em xin cảm ơn ?

Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước

Trước tiên, máy tính của bạn phải có cái ổ ghi.Thông thường định dạng của VCD là .DAT còn DVD là .VOB nhưng những định dạng này là do chương trình ghi đĩa tự convert. Ví dụ : 1 file .MPG sau khi dùng Nero ghi ra VCD thì nó sẽ là .DAT nhưng nếu ghi ra DVD thì nó sẽ là .VOB. Thông thường 1 phim DVD khi chuyển sang VCD sẽ mất 2 đĩa CD, nên bạn có thể lần lượt chọn file VTS_01_1.VOB và VTS_01_2.VOB trên đĩa DVD để chuyển định dạng và chép qua cho đĩa VCD đầu tiên. Sau khi nhấp đúp vào file VTS_01_1.VOB, quá trình phân tích file và chuyển định dạng sang VCD sẽ được bắt đầu và sẽ mất khoảng 5-10 phút cho mỗi file VOB, tùy theo tốc độ xử lý của máy. Khi file VOB được chuyển định dạng hoàn tất thì nó sẽ được chuyển sang trạng thái chờ ghi ở giao diện chính của “Make Video CD”. Bạn thực hiện tương tự như vậy với file VTS_01_2.VOB. Để chuyển từ DVD sang VCD, bạn có thể dùng những phần mềm "DVD Ripper", như ImTOO DVD Ripper (www.imtoo.com), Super DVD Ripper, DVD to VCD Converter (www.dvd-converter.net/)... hoặc search bằng Google với từ khóa "convert DVD to VCD", bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phần mềm (miễn phí lẫn có phí) có thể đáp ứng yêu cầu của mình.