Modem chạy tốt nhưng không vào mạng được

Tôi đang dùng ADSL của một nhà cung cấp dịch vụ, Modem Prolink H9200, mạng bị ngắt, đèn ADSL trên modem nháy liên tục. Kĩ thuật viên của nhà cung cấp lắp Modem của họ (hiệu Billion) thì vào mạng bình thường. Họ kết luận modem của tôi bị hỏng. Tôi mang modem của mình sang nhà hàng xóm (cũng xài mạng này) lắp vào thì chạy tốt, sau đó mang modem của hàng xóm (hiệu Cnet đang chạy tốt) lắp vào máy nhà thì đèn ADSL vẫn nháy liên tục, không vào mạng. Các nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ đi lại như con thoi nhưng không giải quyết được gì. Họ bảo người kinh nghiệm nhất của hãng cũng chưa gặp tình huống này. Mong giúp tôi.
Trả lời 16 năm trước
Chào, trường hợp của bạn không phải lỗi do modem mà do port ADSL của nhà cung cấp nối vô máy bạn bị hư. Nếu như nối modem vào cáp ADSL mà đèn ADSL hay đèn Link cứ nháy liên tục không dừng là do modem không kết nối được với trạm DSLAM ADSL của thuê bao của bạn. Cái này bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ADSL thì họ mới kiểm tra tín hiệu kết nối và sẽ thấy không có tín hiệu từ port của bạn lên hệ thống. Họ sẽ cho người xuống thay port khác tại trạm DSLAM của bạn thì sẽ tốt thôi. Tôi cũng từng bị rớt mạng liên tục khi trời mưa do port của tôi bị thấm mưa, nhân viên kỹ thuật của mạng xuống thay port khác và tôi đã vô mạng tốt. Thân chào!