Sét đánh có làm hỏng Card Mạng được không?

Đêm qua trời mua to, sét đánh ầm ầm, sáng dạy thì
cái card mạng và một cái cổng ở MODEM tắt ngóm.

Nhà mình dùng MODEM của FPT 4 cổng.
Liệu sét đánh có làm hỏng được card mạng không vậy và có thể sửa được không?

Đang hết tiền ^_^!

Tiện thể cho mình hỏi? mình vẫn còn cái MODEM của VNPT liệu
có thể dùng MODEM của VNPT cho mạng của FPT được không.
Nếu được các bạn chỉ dùm mình cách cài đặt luôn nhé.

Thx ALL!!!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đó đích xác là bị sét đánh hỏng rồi nhưng có thể chỉ mordem của bạn bị hỏng thui. Bạn là còn may đó như công ty tui bị die 3 con máy tính + 1 mordem, hệ thống dữ liệu cũng gần die nốt mà trước đó chỉ có 1 luồng sét chớp sáng. Hỏi ra mới biết đó là hiện tượng sét đánh lan truyền, trước đâymình cứ nghĩ là chỉ khi bị đánh trực tiếp mới bị thui ai zè..... Muốn khống chế hiện tượng này chỉ có cách lắp đặt thiết bị chống sét thui.