Màn hình Samsung ko sáng ?

Mình sử dụng màn hình phẳng của hãng SamSung. Nhưng gần đây màn hình xuất hiện triệu chứng lạ :
-Khi khởi dộng vào máy thì màn hình đen thui, mình biết không phải lỗi do CPU, hay do cái dây nối giữa CPU và màn hình ( vì đã thử bằng cách thay CPU, và dây nối khác )
-Máy vào win bình thường (biết qua nhạc khởi động khi vào win) chỉ có điều màn hình không hiện.
-Khởi động lại vài lần, thậm chí vài chục lần rồi mới thấy màn hình xuất hiện. Khi màn hình xuất hiện thì không mất nữa.
-Nếu màn hình đang xuất hiện, và khởi động lại , hoặc tắt máy rồi khởi động trong thời gian ngắn thì màn hình vẫn xuất hiện, Nếu để lâu thì màn hình lại không xuất hiện và phải làm như cách trên ( khởi động lại nhiều lần ).

Các bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này?
Ở khu vực Hà Nội có chỗ nào sửa màn hình hiệu quả, giá cả phải chăng ( gần khu vực BKHN, trần đại nghĩa nữa thì càng tốt )
Mình xin cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Gắn cái màn hình vào máy khác test thử xem. Mà xài LCD hay CRT vạy, y như là fãi để màn hình cho nó nóng lên rồi nó mới hoạt động .

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Khi mới boot có lên màn hình Bios ko bro (màn hình DOS, info thông tin đó) rồi khi vào win mới bị màn hình đen thui hay sao? Nếu ko phải trường hợp trên thì bro thử tháo cable VGA ra khỏi cổng VGA trên main xem nó có thông báo hộp thoại "No Cable..." gì ko nếu vẫn đen thì có lễn Monitor lên đường rồi đó.