Đèn nền màn hình vaio z540 lúc sáng lúc không ?

Máy tính của mình Vaio VGN Z540 NEB

Vừa sử dụng phát sinh hiện tượng khi nhấn phím tổ hợp Fn + F5 hoặc F6 là màn hình tắt đèn tối thui, nhìn thật kỹ thì thấy mờ mờ, win vẫn làm việc bình thường nhấn Ctrl + tab vẫn làm việc bình thường nhưng đèn không sáng
Đúng ra khi nhấn Fn+F5 đèn sẽ mờ xuống, nhấn thêm sẽ mờ thêm nữa nhưng máy Mình khi nhấn Fn+F5 là đèn nền tắt luôn tối thui win vẫn hoạt động nhưng không làm sáng lại được
- Di chuột không sáng
- Nhấn Fn+ F6 không sáng
- Nhấn Power nhẹ hoặc đóng màn hình xuống chờ 3 phút mở lên hên thì sáng không thì tối thui phải tắt ngang bằng cách giử luôn nút Power 15 giây khởi động lại vào safe mode thì OK nhưng vào Đăng nhập win lúc đèn sáng lúc tối thui

Tắt máy đột ngột bằng phím power khi khởi động lại sáng bình thường, vào safe mode vẫn bình thường , khởi động lại vào win lúc đèn sáng lúc không, khi vào được đèn sáng mà nhấn tiếp phím tổ hợp Fn + F5 or F6 đèn lại tắt tiếp
Mình đã restar bios, chạy lại recovery cài đặt lại toàn bộ nhưng tình trạng vẫn vậy

Các Bạn có kinh nghiệm chỉ giúp mình cách giải quyết hoặc địa chỉ tin cậy sửa chữa giúp mình với ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tình hình như vậy có lẽ là bo cao áp(nằm dưới màng hình, thường thì nằm ngay chổ logo vaio) của màng hình bị chập chờn rồi. Bạn đem ra tiệm để kiểm tra đi nha.