Hiện tượng 2 core chạy không đều nhau ?

_Nhà em xài con CPU Dual Core E2160, gần đây ko biết sao mà mỗi lần đang nghe nhạc hay xem phim + download IDM đến 100% thì CPU usage tăng cao làm nhạc đang nghe hát vấp tùm lum, phim đang xem thì giựt tè le, mở cái chương trình đo CPU lên thì thấy 1 core chạy nhanh hơn core kia. Có khi thấy core 1 : 95% - core 2 : 10%. Rồi khi giải nén cũng thế, máy nó trở nên chậm hẳn đi. Hồi trước thì ko đến nổi thế. Ai giúp em đc gì thì giúp với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng này mình cũng đã gặp, máy mình : con Dual Core E2140, RAM 1,5G, cũng có tình trạng giống bạn, 1 hôm mình tháo banh cái máy ra, lau chùi, cho "keo tản nhiệt CPU", lau sạch bụi, sau đó wét virut (nên wét trong "safe mode"), xong rồi máy chạy im re, bình thường lại liền, chúc bạn thành công. Rút lại thế này : - Bạn xem lại keo tản nhiệt cho CPU đã bị khô hay CPU chưa giải nhiệt đc thì hãy cho keo vào. - Lau sạch quạt tản nhiệt cho CPU để quạt có thể chạy đúng công suất của nó mà làm mát CPU. - Lấy thanh RAM ra rồi cấm lại cho chắc và vững (1 phần cũng có thể do Main).
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Có thể máy bạn bị virus nên mới làm CPU usage tăng cao. bạn thử quét xem sao. còm 1 cái đến 100% còn 1 cái 0 là do phần mềm cũ hok hỗ trợ 2 core thôi .