Ép xung chip như dual core làm thế nào? Chip Intel Celeron D có thể ép xung để chạy nhanh như Dual Core được không?

Em được biết chip C cũng có thể ép xung thành Dual core. CPU cua em la: Intel Celeron D 326, 2533 MHz (19 x 133) CPU Alias Prescott-256 CPU Stepping G1 Instruction Set x86, x86-64, MMX, SSE, SSE2, SSE3 Original Clock 2533 MHz Min / Max CPU Multiplier 14x / 19x Engineering Sample No L1 Trace Cache 12K Instructions L1 Data Cache 16 KB L2 Cache 256 KB (On-Die, ECC, ATC, Full-Speed) CPU Utilization CPU #12 % Motherboard Properties (Asus P5RD2-VM) Motherboard ID 63-0811-000010-00101111-053006-RC410$A0443811_BIOS DATE: 05/30/06 18:06:55 VER: 08.00.12 Motherboard Name Unknown Front Side Bus Properties Bus Type Intel NetBurst Bus Width 64-bit Real Clock 133 MHz (QDR) Effective Clock 533 MHz Bandwidth 4266 MB/s Memory Bus Properties Bus Type DDR2 SDRAM Bus Width 64-bit Các anh cho em hỏi có thể ép Dual core được không? Có hại cho máy không? Làm thế nào để ép được xung như thế nào?
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Trước tiên, bạn dùng câu "ép xung thành Dual core" thì không thể được rồi. Ép xung ở đây chỉ là điều chỉnh các thông số kỹ thuật để tăng xung nhịp đồng hồ của bản thân chíp để chíp hoạt động nhanh hơn thôi chứ không thể biến loại chip này thành chip kia được. Theo tôi, và chắc bạn cũng biết dòng chip Celeron là dòng chip giá rẻ của Intel và nó bị bớt đi khá nhiều tính năng so với Pentium (giá bằng nửa cơ mà, tiền nào của nấy). Vì thế nếu muốn ép xung thì dòng này rất hay bị nổ, hỏng hoàn toàn và phá các thiết bị khác (mainboard...) Nếu bạn muốn thử thì công việc đầu tiên bạn có thể làm là vào BIOS của main tăng hiệu điện thế sử dụng của chip lên. Lưu ý bạn nên thay tản nhiệt của chip trước khi làm bất kỳ điều gì, đặc biệt là "ép xung". Lưu ý mỗi lần điều chỉnh bạn nên để cấp độ nhỏ nhất mà mainboard cho phép rồi tăng dần sau mỗi lần chạy thử (Điều này được nhiều người nói là "tập thể dục" cho chip vì nếu tăng đột ngột chip không thể tải nổi thì sẽ nổ chứ không chỉ là "treo" tạm thời chờ khởi động lại đâu). Bạn có thể lên mạng để tìm các thông tin chi tiết hơn. Giải đáp này có giới hạn, và ép xung thì cần rất nhiều yếu tố không thể giải thích được ngay cùng một lúc. Tuy nhiên, tôi có một vài lưu ý với bạn trong việc tìm hiểu để bạn tham khảo: - Nên chọn dòng Pen4 vì có hỗ trợ tốt nhất và chất lượng tốt.(nếu chíp hộp/box thì càng tốt vì nó đã được kiểm tra/test trước khi xuất xưởng. Chip bán rời/tray có chất lượng khá tương đương tuy nhiên chưa được kiểm tra, vì thế có thể có vài lỗi kỹ thuật nhỏ nhưng nói chung đó là rủi ro thôi.) - Tìm mua tản nhiệt tốt, tối ưu nhất là làm mát bằng chất lỏng để làm mát chíp vì khi ép xung nó sẽ rất rất nóng. - Nên bình tĩnh không nóng vội khi tăng tốc xung nhịp chip, có thể tăng ở mức độ nhỏ, dùng ở xung nhịp mới trong vài ngày rồi tăng tiếp (bạn có thể theo dõi ở mục performance trong task manager để xử dụng chip thường xuyên ở mức trên 70%/càng cao càng tốt, rồi sau đó mới tăng tiếp). - Luôn kiểm tra nhiệt độ sau mỗi lần tăng xung. - Chọn linh kiện phụ (RAM.....) là loại có thương hiệu và chất lượng tốt để tránh hiện tượng hỏng dây truyền. - Cuối cùng là bạn nên chuẩn bị nhiều nhiều kinh phí một chút vì máy của bạn sẽ chết bất tử bất cứ lúc nào. Chúc thành công và đừng bao giờ rơi vào trường hợp cuối cùng. [;)]
nguyen the linh
Trả lời 15 năm trước
Cho em hỏi cái này: Em đang sử dụng mát laptop Acer Aspire 4736Z-431G25Mn (020) bộ xử lý. Intel® Dual-Core T4300, 2.10 Ghz, 1 MB, L2 Cache. Nhưng máy dùng rất dở, cứ chạy một vài chương trình nhẹ thôi mà CPU đã đạt gần 100%. bình thường em chỉ nghe nhạc bằng winmedia thì cpu đã 50%, máy thường bị treo và không shutdown được phải tắt nóng, em cảm thấy nó hoạt động còn thua máy destop pentium iv 1,8 mà em đang dùng. có phải nó bị lỗi phần cứng gì không? hay do bản thân chíp Intel® Dual-Core T4300, 2.10 Ghz. máy chỉ mới mua chưa được 1 tháng, em rất lo lắng. Huynh nào có kinh nghiệm chỉ bảo giùm xin cảm ơn!