Màn hình laptop bị co còn 2/3 (chiều ngang) ?

Mình có laptop Sony Vaio dòng C

Tự nhiên máy bị hiện tượng như hình chụp, màn hình bị co lại còn 2/3 chiều ngang, hiển thị bình thường không thiếu gì. 1/3 còn lại bị đen xì như không có (ảnh chụp bằng điện thoại nên nó hơi bóng 1 chút).

Mình định vào BIOS nhưng khổ nỗi là màn hình đen xì ko hiện gì từ lúc bật đến lúc khởi động đến màn hình logon. Bật máy chẳng hiện gì ở màn hình,màn hình đen xì, chỉ nghe thấy tiếng khởi động, cứ để ko chờ 1 lúc đền màn hình logon thì bấm phím FN + F5 & F6 (tăng giảm độ sáng màn hình) thì màn hình mới sáng lên.

Mong các bạn giúp đỡ và tư vấn. Nếu phải sửa chữa thì ở Hà Nội sửa ở đâu là tốt nhất và đảm bảo an toàn? Và cho mình xin khoảng giá chi phí sửa?

Cảm ơn các bạn

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bác xem chỉnh lại resolution, chắc là bác để ko đúng so với màn hình nên bị thế.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bạn mình có con máy hp khi mới cài win xong chưa cài driver vga nó cũng ko hiển thị hết màn hình, cài xong driver vga chuẩn là hiển thị hết.
Bác thử update driver mới xem, còn đang dùng tự nhiên bị thế thì có khả năng là phần cứng có vấn đề.