Máy tính hay bị sụt nguồn ?

Là thế này ạ, cái PC của em , nhìu khi đang chơi tự nhiên nó bị tắt nguồn mà em không hiểu nguyên nhân các pro giúp em nhé
1. key của em lâu lâu lại nghe thấy tiếng kêu không bình thường ở quoạt gió ạ ( em không pit kêu quoạt nào)
2.key của em không được kết nối với ổn ap( LIOA ) nối ngoài vì nhà em nguồn điên ngay cột nên khoẻ hơn mọi nhà .. hì hì....
.......................... em không pit nhìu về phần cứng của máy tính nên chỉ nói được mấy hiện tượng mà em dễ thấy theo cảm quan về PC của em
................................ các pro có thể nói những nguyên nhân gây sụt nguồn của máy tính cho em được không ạ ( để em có nhìu kinh nghiệm hơn về máy tính )
................ em chân thành cảm ơn các pro GSM giúp đỡ.............

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nguồn đấy người ta gọi là noname, dùng 1 thời gian bị sụt nguồn là chuyện bình thường. Tốt nhất là bạn nên mua 1 cái nguồn khác, loại có nhãn hiệu đàng hoàng như Acbel hoặc Cooler Master. Mà bị khởi động lại chưa chắc đã do nguồn, còn phải xem các phần cứng khác như ram, ổ cứng hoặc do chip bị nóng quá .... Nếu không rành phần cứng thì nên mang ra hàng người ta test cho.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Bạn kiếm thử cái đồng hồ về đo lại điên nguồn xem nó có cấp điện đủ cho main ko.Nguồn rất quan trong nếu ko cấp đủ sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng trên.Hơăc ro đường điện nhà bạn lúc cao lúc thấp rất dễ gây sụt nguồn
Màu cam: Dây có mức điên ap: +3,3 VMàu đỏ: Dây có mức điện áp +5V.Màu vàng: Dây có mức điện áp +12V Màu xanh Blue: Dây có mức điện áp -12V.