Máy tính shutdown không chịu tắt nguồn ?

Máy em khi shut down hay restart nó không chịu tắt nguồn và bị treo máy luôn...anh chị nào có cái phần mền nào sửa lỗi này không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Start > Run > gpedit.msc > User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar > Remove and prevent access to the Shutdown...
Chọn Not Configured.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình đúc rút từ quá trình sửa máy tình, thì bạn nên làm
1, Sao lưu dữ liệu từ ổ C sang 1 ổ khác.
2, dùng đĩa boot vào -> Partition Magic ( or ứng dụng khác) để delete or format ổ c
3, tiến hành bỏ đĩa win vào và cài đặt
4, sau khi cài đặt xong máy, bạn ko được mở các ổ đĩa ra ( C, D,E,...), mà tiến hành cài chương trình diệt virus ( để ngoài deskop mà cài bạn nhé), cài xong nếu update được chương trình virus thì tốt, và bạn tiến hành quét toàn bộ hệ thống, quét xong, sau đó restart lại máy, ok!

hao
Trả lời 10 năm trước

Nguyên nhân có lẽ do các trường hợp sau:
1. Cấu hình bios sai
2. Nút power bị kẹt (bạn kiểm tra bằng cách tháo nguồn vào nút power trên case vào khởi động bằng tovit nha)
3. Nếu máy bạn có mạng thì còn có thể do cái "Auto update"(nếu đúng cái này thì mỗi khi tắt nguồn nó cứ đếm lùi thời gian rồi khởi động lại). Bạn vào Start > Run gõ vào " msconfig" > ok. chọn Services bỏ dấu tích trong dòng " Automatic Update đi > Restart lại máy.

Chúc bạn may mắn

MiO Nini
Trả lời 10 năm trước

Máy của bạn bị lỗi nguồn rồi nên tốt nhất là bạn mang máy ra tiệm người ta kiểm tra cho chắc ăn chứ đừng mò mẫm linh tinh mà hỏng máy.Nếu bạn ở Hà Nội thì mình giới thiệu cho bạn qua địa chỉ ngõ 105 doãn kế thiên mà sửa,Trước mình cũng đã từng sửa nguồn cho con laptop của mình ở đó hết 300k.Sau mua luôn ở đó quả pin cho con laptop hp dv4 của mình giá 450k.Giờ dùng chắc cũng được 1 năm rồi vẫn thấy oki,Mình thấy bên đó giá cả cũng hợp lý và phục vụ nhiệt tình Nên post lên đây cho các bạn cùng tham khảo.Bạn có thể gọi vào số 0965 620 356 của a quản lý bên đó để hỏi cụ thể nhé.Hoặc vào trang web bên đó mà tham khảo giá cả hàng hóahttp://thaybanphimlaptopgiare.mov.mn/