Máy tính bị lỗi phần cứng ?

Máy tính của tôi thi thoảng lại bị trường hợp sau : Khi mới bật máy lần đầu hoặc khởi động lại thì máy chỉ hiện lên màn hình khởi động gồm thông tin về bois , cpu , dòng chữ "press Del to run setup" thì dừng lại không chạy nữa ( bình thường thì nó hiện lên dung lượng ram, tên ổ đĩa cứng rồi kêu tít một cái rồi chạy). Khi ấn nút khởi động nóng trên cpu thì máy khởi động lại chạy bình thường, nhưng ấn thêm lần nữa lại bị ( hình như theo chu kí 1 lần chạy, 1 lần dừng thì phải ) .Tôi đã thử nhiều cách - Tháo ram ( tôi dùng 2 ram) đổi chỗ cho nhau : Vẫn tái phát - Tháo hết ổ cứng, ổ cd : Vẫn tái phát - Cài lại bios - Tháo CPU lau điểm tiếp xúc : được 1 thời gian lại tái phát Bây giờ còn thay mobo để thử, nhưng chưa có điều kiện làm. Vậy các bậc cao thủ nào đã biết về lỗi này xin cho tôi một lời khuyên.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn xài VGA Onbard nhưng có tích hợp 128M VGA-Ram vào Mainboard ? Vậy thì việc win hiện lê 256M là do share Ram thôi. Thử theo cách này xem. Vào BIOS chuyển Ram VGA sang Share hoàn toàn thử xem (có 3 chế độ: Ram-sideport, Ram share, cả hai loại trên). Mình nghĩ có khi là do xung đột giữa 2 loại Ram trên gây nên hiện tượng trên.