Phần cứng máy tính bị lỗi nặng ?

Trước tiên chào mọi người mình là người mới có gì nhờ mọi người giúp đỡ^_^
Và đây là lỗi mà mình đã bí vì chưa gặp phải cao thủ giúp sức cho mình nha
đầu tiên là máy thường không vào win được chỉ hiện trang khởi động thứ 1 là đứng ,nhưng mình sửa được vào win thì vài bữa lại bị.máy không phải của mình mà của đứa em nó xải kiểu gì mình hỏi thì nói không biết đành bó tay.Lần này mới quan trọng mình tháo máy ra làm vệ sinh ,tháo quạt trét keo tản nhiệt cho máy và mình cũng đã kiểm tra kỹ thật kỹ là chặt rồi,mình cũng sẵn tay tret keo con chip cầu bắc luôn (ở đây mình tret hơi nhiều làm lem qua main mình đã làm sạch).sau đó mình cũng thay luôn cục pin cmos vì 2 năm xài Xong xuôi mình gắn máy vào thì tình trạng dở khóc dở cười xảy ra máy không phát ra tiếng bip nhá,khởi động trang đầu tiên nha,hiên thông số phần cứng nha như thế thì phần cứng đã kiểm,nhưng mấy dòng cuối trang thông số hiện thêm là
NO usb mas sotorage devices found and configured
Keyboard interface error(làm cho bàn phím không hoạt động được luôn )
No keyboard detected
Cmos setting wrongs(dòng này mình có thể hiể là do tháo pin cmos ra thay )
usb devieces over current status detected!
system will shutdow after 15 seconds!
hịc thế là tắt máy mình thay mấy cái bàn phím cũng vậy(cổng PS2) và thay luôn bàn phím cổng usb cũng bị như thế luôn.và tự tắt máy sau 15 giây
VẬY ANH EM BIẾT NÓ BỊ GÌ VÀ KHĂC PHUC ĐƯỢC KHÔNG
Lưu ý:là chỉ boot trang đầu tiên là tắt máy nha không vào được trang tiếp theo nha.cho nên không thế chỉnh gì hết .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình, thứ nhất bạn nên xem có mua đúng loại Pin CMOS không.
Thứ 2 bạn nên lau sạch keo tản nhiệt, chỉ nên trét vừa đủ, không nên trét nhiều quá vì có thể không những nó không tản nhiệt mà còn phản tác dụng vì không còn nơi thoát nhiệt.
Thứ 3 tiến hành test loại trừ, vì Mainboard và CPU khó hỏng, mà nếu hỏng thật thì thảm rồi.
Chúc bạn may mắn!
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo mình nghĩ thì vấn đề ở đây là do phần cứng của bạn chưa tương thích hoặc trong quá trình bạn vệ sinh và lắp lại có thể chưa chính xác hoạc các kết nối chưa thực sự chắc chắn, bạn nên nhớ một kỹ thuật viên máy tính giúp đỡ,

Nếu bạn ở HN, thì bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ khác phục lỗi này giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công.